Trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận Huân chương độc lập hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
SVVN - Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Nhà trường sẽ tổ chức nghi thức đón nhận Huân chương vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Nhân dịp này, trường chính thức ra mắt 3 trường thành viên là trường Kinh doanh UEH, trường Kinh tế - Luật và Quản lý Nhà nước UEH, trường Công nghệ và Thiết kế UEH. Việc thành lập 3 trường thành viên nằm trong lộ trình tái cấu trúc, xây dựng đề án trường đa ngành UEH.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận Huân chương độc lập hạng Nhất ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu trực tuyến tại Lễ kỷ niệm.

Trong đó, trường Kinh doanh gồm 13 ngành đào tạo bậc Đại học, 4 ngành đào tạo Thạc sĩ, 4 ngành đào tạo Tiến sĩ. Trường Kinh tế - Luật và Quản lý Nhà nước đào tạo liên quan đến quản lý vĩ mô và khoa học xã hội. Trường Công nghệ và Thiết kế đào tạo các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, sáng tạo, quản trị…

Phát biểu trực tuyến nhân lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Trên suốt chặng đường 45 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ thầy cô, cán bộ viên chức, học viên và sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM luôn đi đầu trong đổi mới, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và phát triển trường thành một địa chỉ đào tạo chất lượng cao. Trong thời gian tới, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của đất nước, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đào tạo, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục đi đầu trong đổi mới, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tiên phong trong hội nhập. Thực hiện thành công mô hình Đại học theo tinh thần luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018”.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận Huân chương độc lập hạng Nhất ảnh 2

Ra mắt 3 trường thành viên ĐH Kinh tế TP. HCM.

GS. TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “trong chặng đường 45 năm, UEH đã khẳng định vị trí trên bản đồ giáo dục đại học của Việt Nam, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới. UEH không chỉ là một trong các trường đại học công lập trọng điểm của quốc gia, mà còn luôn là một đơn vị giáo dục tiên phong - sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu và trách nhiệm xã hội với cộng đồng”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.