Trường ĐH Kinh tế TP. HCM triển khai Học kỳ doanh nghiệp cho toàn bộ chương trình đào tạo

SVVN - Học kỳ doanh nghiệp là một trong các hình thức của học phần Thực tập và tốt nghiệp, được bố trí vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo với khối lượng 10 tín chỉ. Sinh viên có khoảng thời gian gần 3 tháng tham gia làm việc thực tế tại các doanh nghiệp phù hợp với ngành/chuyên ngành được đào tạo.

Từ năm 2016, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã bắt đầu triển khai chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH đối với toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Bên cạnh đó, khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Viện Du lịch… đã áp dụng thí điểm Học kỳ doanh nghiệp đối với một số chương trình đào tạo và đạt được thành công nhất định. Từ năm 2019, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện quy chế, biểu mẫu nhằm triển khai đồng bộ Học kỳ doanh nghiệp đối với tất cả các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy.

Sau hơn một năm chuẩn bị, từ học kỳ cuối năm 2020, UEH chính thức triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp dành cho sinh viên khóa 43 - Đại học chính quy, đối với tất cả các ngành/chuyên ngành đào tạo.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM triển khai Học kỳ doanh nghiệp cho toàn bộ chương trình đào tạo ảnh 1 UEH triển khai Học kỳ doanh nghiệp đối với toàn bộ chương trình đào tạo.

Học kỳ doanh nghiệp là một trong các hình thức của học phần Thực tập và tốt nghiệp, được bố trí vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo với khối lượng 10 tín chỉ. Sinh viên có khoảng thời gian gần 3 tháng tham gia làm việc thực tế tại các doanh nghiệp phù hợp với ngành/chuyên ngành được đào tạo.

Hơn nữa, khi tham gia Học kỳ doanh nghiệp, bên cạnh sự hướng dẫn và đánh giá về kiến thức của giảng viên UEH, sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và đánh giá về thái độ, kỹ năng của nhân sự tại doanh nghiệp. Để đảm bảo chất lượng đối với sinh viên tham gia Học kỳ doanh nghiệp, UEH cũng quy định chi tiết về phương thức đánh giá và tỷ trọng đánh giá cũng như tiêu chuẩn của giảng viên hướng dẫn của UEH và doanh nghiệp.

Theo đó, giảng viên hướng dẫn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn do khoa/viện đào tạo thẩm định. Nhân sự hướng dẫn tại doanh nghiệp phải đạt trình độ từ cử nhân trở lên và tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn.

GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng UEH cho biết thêm, với bước đi này, UEH khẳng định rõ hơn vai trò tiên phong trong đổi mới các hoạt động đào tạo, đặc biệt chú trọng gắn liền lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

GS. TS Nguyễn Đông Phong nhận định: “Mục tiêu của Học kỳ doanh nghiệp là giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn tại doanh nghiệp, đồng thời rèn luyện kỹ năng, thái độ và hình thành năng lực nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động ngay sau khi kết thúc quá trình đào tạo. Hoạt động này giúp nhà trường và doanh nghiệp thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đạt được mục đích chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.