Trường ĐH Kinh tế TP. HCM và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác toàn diện

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác toàn diện
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) và Bệnh viện Quân y 175 vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong không khí trang trọng và gắn kết. Việc hợp tác này là vì sự phát triển chung trên cơ sở phát huy khả năng, thế mạnh của từng đơn vị trên cơ sở tận dụng hiệu quả các nguồn lực.

Theo đó, hai đơn vị đã thảo luận và ký kết hợp tác xoay quanh 4 nội dung, bao gồm: hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tư vấn; hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và các nội dung hợp tác khác.

Đặc biệt, về mặt đào tạo, UEH và Bệnh viện Quân y 175 sẽ phối kết hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị y tế và chăm sóc sức khỏe. UEH sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế cho chuyên ngành Quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học. Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và hỗ trợ tư vấn UEH về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế đối với các môn học liên quan đến y tế của các chuyên ngành quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác toàn diện ảnh 1

Lãnh đạo hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

Bên cạnh đó, UEH tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn được công nhận (có cấp chứng chỉ) theo nhu cầu của Bệnh viện Quân y 175. Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận thực tập sinh; tạo điều kiện tuyển dụng sinh viên UEH, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt.

Về mặt nghiên cứu khoa học, UEH hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175 triển khai thí điểm hai đề án được đề xuất bởi Bệnh viện, cụ thể: tư vấn xây dựng quy trình chuẩn cho hệ thống khám bệnh hiệu quả, tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu nội bộ.

Hai bên cũng hợp tác tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, vì cộng đồng và giao lưu văn hóa nghệ thuật thể thao ngoại ngữ. Hai bên ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, tầm soát bệnh (có ưu đãi) cho công chức, viên chức UEH theo chương trình khám sức khỏe định kỳ của UEH.

GS.TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng UEH, hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ tăng cường mối quan hệ bền vững, ổn định và lâu dài giữa UEH và các đơn vị chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là Bệnh viện Quân y 175 trong việc tạo điều kiện cho sinh viên UEH thực tập và làm việc tại các cơ sở y tế, hoạt động tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị Y tế và Chăm sóc sức khỏe trong đợt tuyển sinh và khai giảng tháng 9/2020, đồng thời mở ra cơ hội phát triển hơn nữa lĩnh vực Quản trị Bệnh viện trong tương lai, nâng cao chất lượng và chuyên môn của ngành y tế trong nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm