Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng
SVVN - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (TUEBA) – ĐH Thái Nguyên lần đầu tiên tổ chức lễ khai giảng khóa học Kế toán tài năng, ngày 19/6 vừa qua. Đây là một trong những nỗ lực của ICAEW và TUEBA nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành kế toán, kiểm toán, nâng cao năng lực cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên TUEBA.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Đỗ Anh Tài, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cho biết: “Sự hợp tác giữa ICAEW – tổ chức nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kiểm toán - kế toán của Vương quốc Anh và trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh là tiền đề hỗ trợ đào tạo, cung cấp những chương trình mới nhất cho TUEBA. Chương trình hợp tác còn nhằm tăng cường kết nối sinh viên tài năng TUEBA cơ hội học tập và việc làm tại các công ty hàng đầu và tiếp xúc với những kiến thức của những thị trường tài chính phát triển hàng đầu trong khu vực. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi để cụ thể hóa các chương trình hợp tác lâu dài.”

Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

Các bạn sinh viên khóa học Kế toán tài năng tại Lễ khai giảng.

 Kể từ khi thành lập, trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã xây dựng một hướng đi riêng tạo sự khác biệt về sản phẩm đào tạo và nghiên cứu, kiên định lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu, không đào tạo dàn trải tất cả các lĩnh vực kinh tế mà tập trung xây dựng và phát triển những ngành mà xã hội đang cần để góp phần đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

PGS. TS Đỗ Anh Tài, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

“Thiết lập mối quan hệ hợp tác với ICAEW là cơ hội để hai bên xúc tiến xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành kế toán – kiểm toán đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế với nhiều cơ hội học tập, thực tập ở nước ngoài hoặc tại các tập đoàn quốc tế uy tín ở Việt Nam, tham gia nhiều hội thảo chuyên ngành và các chương trình kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.”, PGS. TS Đỗ Anh Tài chia sẻ thêm.

Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Về phía ICAEW, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Một trong những mục tiêu ưu tiên của ICAEW là tăng cường hợp tác với các trường đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu mới của nền kinh tế hội nhập. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa ICAEW và TUEBA trở nên chặt chẽ hơn qua sự kiện khai giảng khóa học Kế toán tài năng.”

“Tôi tin tưởng rằng, khóa học này sẽ mang đến cơ hội cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực tài chính - kế toán của nhà trường được theo học các chương trình đào tạo quốc tế. Khóa học Kế toán tài năng không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức chuyên môn, mà các bạn còn được đào tạo kỹ năng mềm và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khác để giúp các bạn tự tin làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường”, bà Trang nói thêm.

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, ICAEW đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán trong nước, thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao tài chính - kế toán. Chỉ sau hơn 4 năm, Chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW đang được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo và là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn đưa vào giảng dạy nhất.

Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với ICAEW khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

Nguyễn Thị Minh Hằng, thí sinh nằm trong "top" 6 thí sinh Việt Nam đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi ICAEW 100.

Cũng tại sự kiện này, ICAEW Việt Nam cũng trao phần thưởng và chứng nhận của ICAEW cho sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, khoa Quản trị Kinh doanh)  - thí sinh nằm trong "top" 6 thí sinh Việt Nam đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi tìm kiếm 100 sinh viên xuất sắc khu vực Đông Nam Á (ICAEW 100). Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cũng được ICAEW vinh danh là trường có số lượng sinh viên tham gia cuộc thi ICAEW 100 nhiều nhất tại Việt Nam.

Trước bối cảnh thế giới đang chịu tác động mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán - kiểm toán – tài chính trong kỷ nguyên số chính là những bước đi cụ thể để phát huy xu thế thời đại và phát triển. Với cam kết mang tới môi trường học tập sáng tạo, chất lượng quốc tế, mức học phí hợp lý, và là nơi khởi nguồn thành đạt của mỗi sinh viên, học viên, trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã và đang nỗ lực tích hợp Chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW vào chương trình đào tạo của nhà trường.

Thông tin chi tiết về chương trình, xin xem tại: http://tueba.edu.vn/.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.