Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế

SVVN - Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành một trong 2 trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao quốc tế do Tổ chức kiểm định QS (Anh Quốc) trao.

Tại lễ kỷ niệm 21 năm năm thành lập (5/6/1999 - 5/6/2020), trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trường đã được Tổ chức kiểm định QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Như vậy, từ những nghi ngại của xã hội về chất lương đào tạo trong những ngày đầu thì giờ đây trường đã được Bộ GD - ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao.

“Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng vì sự nghiệp giáo dục và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân trong tập thể trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng với đó là sự tin yêu của quý doanh nghiệp, quý phụ huynh và đặc biệt là rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại trường trong suốt thời gian qua. Và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp chính là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của của trường ĐH Nguyễn Tất Thành – một đơn vị giáo dục biết tận dụng thế mạnh về thực hành ứng dụng”, PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế.

Ngoài ra, ngành Dược học của trường chính thức được Bộ GD - ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 đúng trong dịp trường tổ chức lễ kỷ niệm chào đón tuổi 21, vinh dự trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%.

Tính đến thời điểm hiện tại thì ngành Dược học là chương trình đào tạo thứ 3 bên cạnh Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện - Điện tử được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04. Trước đó, 4 chương trình: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng của trường cũng được Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA.

Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập, trường còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, như hội thi kéo co, hội thi cắm hoa “Hương hoa dâng Bác”, phát động cuộc thi “NTTU trong đôi mắt tôi 2020”, "NTTU’s Got Talent"… Đặc biệt là triển lãm “21 năm hình thành và phát triển trường ĐH Nguyễn Tất Thành” trưng bày hơn 200 tấm ảnh tái hiện lại chặng đường 21 năm tỏa sáng của “tòa nhà tri thức” mang tên Bác thời niên thiếu.

Xuất phát điểm là một trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, đến hôm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát triển thành một trường đại học uy tín, có 46 chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho hơn 20.000 sinh viên, với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế. Trường quy tụ đội ngũ hơn 2.000 giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có 50% giảng viên - doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020".

Xoá mù chữ cho 300.000 người từ 15 - 60 tuổi

SVVN - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ GD - ĐT, tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”. Trong 8 năm qua, các địa phương đã tổ chức xóa mù chữ cho trên 300.000 người trong độ tuổi 15 - 60.
Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

SVVN - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giữ ổn định mức học phí của năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021. Việc giữ ổn định mức học phí này là nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh, học sinh và người dân chịu ảnh hưởng vì dịch COVID-19 liên tục trong 2 năm qua.