Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế

SVVN - Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành một trong 2 trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao quốc tế do Tổ chức kiểm định QS (Anh Quốc) trao.

Tại lễ kỷ niệm 21 năm năm thành lập (5/6/1999 - 5/6/2020), trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trường đã được Tổ chức kiểm định QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Như vậy, từ những nghi ngại của xã hội về chất lương đào tạo trong những ngày đầu thì giờ đây trường đã được Bộ GD - ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao.

“Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng vì sự nghiệp giáo dục và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân trong tập thể trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng với đó là sự tin yêu của quý doanh nghiệp, quý phụ huynh và đặc biệt là rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại trường trong suốt thời gian qua. Và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp chính là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của của trường ĐH Nguyễn Tất Thành – một đơn vị giáo dục biết tận dụng thế mạnh về thực hành ứng dụng”, PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định 4 sao quốc tế.

Ngoài ra, ngành Dược học của trường chính thức được Bộ GD - ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 đúng trong dịp trường tổ chức lễ kỷ niệm chào đón tuổi 21, vinh dự trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%.

Tính đến thời điểm hiện tại thì ngành Dược học là chương trình đào tạo thứ 3 bên cạnh Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện - Điện tử được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04. Trước đó, 4 chương trình: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng của trường cũng được Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA.

Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập, trường còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, như hội thi kéo co, hội thi cắm hoa “Hương hoa dâng Bác”, phát động cuộc thi “NTTU trong đôi mắt tôi 2020”, "NTTU’s Got Talent"… Đặc biệt là triển lãm “21 năm hình thành và phát triển trường ĐH Nguyễn Tất Thành” trưng bày hơn 200 tấm ảnh tái hiện lại chặng đường 21 năm tỏa sáng của “tòa nhà tri thức” mang tên Bác thời niên thiếu.

Xuất phát điểm là một trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, đến hôm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát triển thành một trường đại học uy tín, có 46 chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho hơn 20.000 sinh viên, với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế. Trường quy tụ đội ngũ hơn 2.000 giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có 50% giảng viên - doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.