Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80%

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80%
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đưa ra dự kiến các phương thức tuyển sinh và cách thức thi tuyển năm 2022. 

Theo đó, năm 2022, trường ĐHQT tiếp tục có 6 phương thức xét tuyển khác nhau, với 21 ngành đào tạo đại học chính quy (học 4 năm tại Việt Nam do trường ĐH Quốc tế cấp bằng) và 24 chương trình đào tạo liên kết do trường đại học đối tác nước ngoài (Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand) cấp bằng.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2022 của trường là 3.260 sinh viên, trong đó, các ngành do nhà trường cấp bằng là 2.120 chỉ tiêu và chương trình liên kết là 1.140 chỉ tiêu.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80% ảnh 1

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) trong giờ thực hành.

Trường ĐH Quốc tế dự kiến sử dụng 6 phương thức tuyển sinh khác nhau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, từ 50% đến 80% chỉ tiêu năm 2022. Tiêu chí: Xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo khối đăng ký xét tuyển.

Phương thức 2: Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM), 15% chỉ tiêu.

Phương thức 3: Khoảng 1% chỉ tiêu. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD - ĐT và xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2022, từ 10 - 30%.

Phương thức 5: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế; thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (*) (SAT, ACT, IB, A-Level, AP, ATAR…); thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình THPT ở nước ngoài, hoặc THPT do nước ngoài cấp bằng tại Việt Nam, từ 5 - 10% chỉ tiêu.

Các chứng chỉ quốc tế khác chưa được thể hiện trong bảng trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét và phê duyệt theo từng trường hợp. Trường dự kiến có 4 đợt xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh 6 (dành cho các chương trình liên kết): Xét tuyển bằng điểm học bạ của 3 năm THPT, từ 10 - 20% chỉ tiêu. Tiêu chí: xét tổng điểm trung bình của 3 môn của 3 năm học THPT theo khối đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển (dự kiến): 2 đợt/năm.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.