Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80%

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80%
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đưa ra dự kiến các phương thức tuyển sinh và cách thức thi tuyển năm 2022. 

Theo đó, năm 2022, trường ĐHQT tiếp tục có 6 phương thức xét tuyển khác nhau, với 21 ngành đào tạo đại học chính quy (học 4 năm tại Việt Nam do trường ĐH Quốc tế cấp bằng) và 24 chương trình đào tạo liên kết do trường đại học đối tác nước ngoài (Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand) cấp bằng.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2022 của trường là 3.260 sinh viên, trong đó, các ngành do nhà trường cấp bằng là 2.120 chỉ tiêu và chương trình liên kết là 1.140 chỉ tiêu.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến 80% ảnh 1

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) trong giờ thực hành.

Trường ĐH Quốc tế dự kiến sử dụng 6 phương thức tuyển sinh khác nhau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, từ 50% đến 80% chỉ tiêu năm 2022. Tiêu chí: Xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo khối đăng ký xét tuyển.

Phương thức 2: Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM), 15% chỉ tiêu.

Phương thức 3: Khoảng 1% chỉ tiêu. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD - ĐT và xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2022, từ 10 - 30%.

Phương thức 5: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế; thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (*) (SAT, ACT, IB, A-Level, AP, ATAR…); thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình THPT ở nước ngoài, hoặc THPT do nước ngoài cấp bằng tại Việt Nam, từ 5 - 10% chỉ tiêu.

Các chứng chỉ quốc tế khác chưa được thể hiện trong bảng trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét và phê duyệt theo từng trường hợp. Trường dự kiến có 4 đợt xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh 6 (dành cho các chương trình liên kết): Xét tuyển bằng điểm học bạ của 3 năm THPT, từ 10 - 20% chỉ tiêu. Tiêu chí: xét tổng điểm trung bình của 3 môn của 3 năm học THPT theo khối đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển (dự kiến): 2 đợt/năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.