Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng cho hai Kiện tướng quốc gia

SVVN - Ngày 3/8, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao học bổng tài năng cho 2 vận động viên Nguyễn Ngô Kim Hoa và Huỳnh Tiến Phước. Hai vận động viên hiện đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Năng khiếu TDTT TP. HCM.
Tham gia buổi trao học bổng có sự góp mặt của NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, PGS .TS Lương Thị Ánh Ngọc, Trưởng khoa Giáo dục thể chất cùng các thầy cô của trường THPT Năng khiếu TDTT TP. HCM. Theo đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao tặng 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 45 triệu đồng cho em Nguyễn Ngô Kim Hoa – Kiện tướng Quốc gia môn Lặn và Huỳnh Tiến Phước – Kiện tướng Quốc gia, Quốc tế môn Aerobic, vì những thành tích mà hai bạn trẻ đã đóng góp cho thể thao nước nhà. Đây cũng là những gương mặt có kết quả học tập và rèn luyện tốt của trường THPT Năng khiếu TDTT TP. HCM. 
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng cho hai Kiện tướng quốc gia ảnh 1 NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng (thứ hai, từ phải qua) trao học bổng cho 2 Kiện tướng Quốc gia.
Được biết, Nguyễn Ngô Kim Hoa hiện đang là vận động viên tài năng của đội tuyển lặn TP. HCM. Đến với môn lặn từ năm lớp 7, Kim Hoa dần bộc lộ năng khiếu và đạt được nhiều thành tích cao, như: HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; HCĐ VĐQG năm 2017 và 2019; HCV, HCB, HCĐ tại những giải lặn các nhóm tuổi, giải trẻ quốc gia, giải VĐQG. Nguyễn Ngô Kim Hoa được phong cấp Kiện tướng Quốc gia vào năm 2016. 
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng cho hai Kiện tướng quốc gia ảnh 2 Hai Kiện tướng Quốc gia với bộ sưu tập huy chương của mình.
Còn Huỳnh Tiến Phước có hơn 10 năm gắn bó với bộ môn Aerobic và là vận động viên giàu thành tích của đội tuyển TP. HCM. Phước được phong cấp Kiện tướng Quốc gia vào năm 2017 và Kiện tướng Quốc tế vào năm 2018.
Với suất học bổng này, trong tháng Chín tới đây, Kim Hoa và Tiến Phước sẽ chính thức trở thành tân sinh viên ngành Giáo dục Thể chất của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và được miễn phí học phí hai năm học đầu tiên. Nguyễn Ngô Kim Hoa chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và xúc động khi nhận được học bổng này. Đây chính là sự khích lệ để tụi mình tiếp tục phấn đấu trong học tập cũng như cố gắng tập luyện và thi đấu các giải”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.