Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho sinh viên đã tiêm vắc xin được đến trường thực hành

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho sinh viên đã tiêm vắc xin được đến trường thực hành
SVVN - Sau trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), đến lượt trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho phép sinh viên đến trường học tập trung các học phần thực hành, đồ án, khóa luận tốt nghiệp…

Sáng nay, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã ra thông báo do PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường, ký ban hành về việc tổ chức giảng dạy và học tập trung trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Theo đó, đối với các học phần lý thuyết, trường tiếp tục dạy trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập UTEx, FHQx

Với sinh viên có nhu cầu thực hành, sử dụng phòng thí nghiệm, xưởng thực tập trường cho phép tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập tại trường với điều kiện sinh viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho sinh viên đã tiêm vắc xin được đến trường thực hành ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM được học thực hành nếu tiêm đủ vắc xin.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa cho mỗi lớp học phần là 20 sinh viên. Hình thức dạy học trực tiếp này ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước.

Ngoài ra, giảng viên và sinh viên khi học tập trung theo thông báo này phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch. Phòng Tổ chức Hành chính của trường sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt, kiếm tra khai báo y tế và thẻ xanh COVID-19 tại cổng trường.

Đối với người chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, nhà trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức dạy - học, nghiên cứu theo các quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Theo nhà trường, với đặc thù là trường có nhiều môn học Kỹ thuật, các học phần về thực hành, thực nghiệm… có thời lượng nhiều, việc thực hành, thực nghiệm ở các xưởng là nhu cầu vô cùng cần thiết. Việc cho phép sinh viên và giảng viên học tập trung sẽ đảm bảo tiến độ đào tạo, giải tỏa áp lực cho sinh viên.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM áp dụng quy định cho phép sinh viên đến trường học tập trung các môn liên quan đến thực hành, hoàn tất khóa luận tốt nghiệp. Sinh viên phải đăng ký trước và đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng dịch. Dựa trên đăng ký, trường sẽ phân bổ thời gian và lịch học phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.