Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM quyết định không mở thêm lớp học thực hành cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Từ ngày 1/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã chính thức cho sinh viên tới trường học trực tiếp các học phần thực hành, làm thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp. Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19, trường quy định tối đa mỗi lớp học phần chỉ 20 sinh viên và tối thiểu 15 sinh viên (với hệ đại trà) và 10 sinh viên (với hệ chất lượng cao) đăng ký học mới mở lớp.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần thực hiện, mới đây trường đã quyết định sẽ không mở tiếp các lớp học phần thực hành trong thời gian tới mà sẽ chuyển sang sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sau gần 2 tuần cho sinh viên đến trường học trực tiếp các môn thí nghiệm và thực hành, trường nhận thấy số sinh viên đến lớp không nhiều. Thống kê của trường chỉ có khoảng 200 sinh viên đăng ký học các môn gồm: Thí nghiệm Vật lý và thí nghiệm các môn học thuộc khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Ngoài ra, khoảng 50 sinh viên đăng ký vào phòng thí nghiệm làm đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, trường sẽ không mở thêm các lớp học trực tiếp trong thời gian tới.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trong giờ thực hành trước thời điểm giãn cách xã hội tại TP. HCM.

“Nhà trường sẽ xem xét mở tất cả các lớp lý thuyết và thực hành trực tiếp tại trường vào học kỳ 2 của năm học, tức sau Tết Âm lịch 2022 nếu điều kiện cho phép”, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết.

Theo nhà trường, khi đón sinh viên đến học thực hành trong bối cảnh thành phố vừa trải qua giai đoạn giãn cách xã hội sẽ góp phần đảm bảo tiến độ đào tạo và giải tỏa áp lực cho sinh viên lẫn giảng viên. Tuy nhiên, trường phải nỗ lực và tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát để tránh lây lan dịch bệnh cho cả sinh viên lẫn giảng viên.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm