Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM quyết định không mở thêm lớp học thực hành cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Từ ngày 1/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã chính thức cho sinh viên tới trường học trực tiếp các học phần thực hành, làm thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp. Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19, trường quy định tối đa mỗi lớp học phần chỉ 20 sinh viên và tối thiểu 15 sinh viên (với hệ đại trà) và 10 sinh viên (với hệ chất lượng cao) đăng ký học mới mở lớp.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần thực hiện, mới đây trường đã quyết định sẽ không mở tiếp các lớp học phần thực hành trong thời gian tới mà sẽ chuyển sang sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sau gần 2 tuần cho sinh viên đến trường học trực tiếp các môn thí nghiệm và thực hành, trường nhận thấy số sinh viên đến lớp không nhiều. Thống kê của trường chỉ có khoảng 200 sinh viên đăng ký học các môn gồm: Thí nghiệm Vật lý và thí nghiệm các môn học thuộc khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Ngoài ra, khoảng 50 sinh viên đăng ký vào phòng thí nghiệm làm đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, trường sẽ không mở thêm các lớp học trực tiếp trong thời gian tới.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trong giờ thực hành trước thời điểm giãn cách xã hội tại TP. HCM.

“Nhà trường sẽ xem xét mở tất cả các lớp lý thuyết và thực hành trực tiếp tại trường vào học kỳ 2 của năm học, tức sau Tết Âm lịch 2022 nếu điều kiện cho phép”, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết.

Theo nhà trường, khi đón sinh viên đến học thực hành trong bối cảnh thành phố vừa trải qua giai đoạn giãn cách xã hội sẽ góp phần đảm bảo tiến độ đào tạo và giải tỏa áp lực cho sinh viên lẫn giảng viên. Tuy nhiên, trường phải nỗ lực và tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát để tránh lây lan dịch bệnh cho cả sinh viên lẫn giảng viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.