Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM quyết định không mở thêm lớp học thực hành cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Từ ngày 1/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã chính thức cho sinh viên tới trường học trực tiếp các học phần thực hành, làm thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp. Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19, trường quy định tối đa mỗi lớp học phần chỉ 20 sinh viên và tối thiểu 15 sinh viên (với hệ đại trà) và 10 sinh viên (với hệ chất lượng cao) đăng ký học mới mở lớp.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần thực hiện, mới đây trường đã quyết định sẽ không mở tiếp các lớp học phần thực hành trong thời gian tới mà sẽ chuyển sang sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sau gần 2 tuần cho sinh viên đến trường học trực tiếp các môn thí nghiệm và thực hành, trường nhận thấy số sinh viên đến lớp không nhiều. Thống kê của trường chỉ có khoảng 200 sinh viên đăng ký học các môn gồm: Thí nghiệm Vật lý và thí nghiệm các môn học thuộc khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Ngoài ra, khoảng 50 sinh viên đăng ký vào phòng thí nghiệm làm đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, trường sẽ không mở thêm các lớp học trực tiếp trong thời gian tới.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM không mở tiếp các lớp thực hành cho đến sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trong giờ thực hành trước thời điểm giãn cách xã hội tại TP. HCM.

“Nhà trường sẽ xem xét mở tất cả các lớp lý thuyết và thực hành trực tiếp tại trường vào học kỳ 2 của năm học, tức sau Tết Âm lịch 2022 nếu điều kiện cho phép”, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết.

Theo nhà trường, khi đón sinh viên đến học thực hành trong bối cảnh thành phố vừa trải qua giai đoạn giãn cách xã hội sẽ góp phần đảm bảo tiến độ đào tạo và giải tỏa áp lực cho sinh viên lẫn giảng viên. Tuy nhiên, trường phải nỗ lực và tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát để tránh lây lan dịch bệnh cho cả sinh viên lẫn giảng viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.