Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly
SVVN - GS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, ngay sau khi UBND TP. HCM có văn bản đề nghị thiết lập trung tâm cách ly tại các KTX của các trường ĐH, trường đã chỉ đạo KTX lên phương án và đã sẵn sàng thực hiện .

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, Quận 11, với sức chứa lớn, là một trong 7 KTX mà UBND TP. HCM đề nghị thiết lập trung tâm cách ly.

Ngay sau khi có yêu cầu, GS. TS Huỳnh Văn Sơn đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý KTX chủ động ứng phó, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong điều kiện UBND TP.HCM trưng dụng làm điểm cách ly.

Hai phương án được KTX thực hiện là: Phương án 1: Trưng dụng 3 dãy nhà 5 tầng A, B, C (phía trước) với tổng số 146 phòng. Sử dụng 01 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

Phương án 2: Trưng dụng toàn bộ Ký túc xá làm điểm cách ly, 4 dãy nhà 5 tầng A, B, C, E với 191 phòng. Sử dụng 1 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

KTX cũng chuẩn bị một dãy nhà 2 tầng dự kiến làm nơi khám bệnh, làm việc của Ban điều hành khu cách ly, do UBND TP. HCM thành lập. Đối với sinh viên đang lưu trú tại đây, KTX sẽ di chuyển từ các dãy nhà A, B, C và sắp xếp xuống ở dãy nhà E và D, hoặc yêu cầu sinh viên về quê, nếu cần.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẵn sàng chuyển giao để lập khu cách ly

Ông Nguyễn Anh Đài – Giám đốc KTX cho biết, sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để bàn giao, đảm bảo các đồ dùng, tài sản của sinh viên được đóng gói, vận chuyển an toàn, thuận tiện và khi trả lại cho sinh viên, hạn chế tối đa hư hỏng, thất lạc. Đảm bảo công tác truyền thông, thông tin kịp thời, đầy đủ cho tất cả sinh viên trong KTX, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm của sinh viên vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…