Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly
SVVN - GS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, ngay sau khi UBND TP. HCM có văn bản đề nghị thiết lập trung tâm cách ly tại các KTX của các trường ĐH, trường đã chỉ đạo KTX lên phương án và đã sẵn sàng thực hiện .

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, Quận 11, với sức chứa lớn, là một trong 7 KTX mà UBND TP. HCM đề nghị thiết lập trung tâm cách ly.

Ngay sau khi có yêu cầu, GS. TS Huỳnh Văn Sơn đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý KTX chủ động ứng phó, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong điều kiện UBND TP.HCM trưng dụng làm điểm cách ly.

Hai phương án được KTX thực hiện là: Phương án 1: Trưng dụng 3 dãy nhà 5 tầng A, B, C (phía trước) với tổng số 146 phòng. Sử dụng 01 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

Phương án 2: Trưng dụng toàn bộ Ký túc xá làm điểm cách ly, 4 dãy nhà 5 tầng A, B, C, E với 191 phòng. Sử dụng 1 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

KTX cũng chuẩn bị một dãy nhà 2 tầng dự kiến làm nơi khám bệnh, làm việc của Ban điều hành khu cách ly, do UBND TP. HCM thành lập. Đối với sinh viên đang lưu trú tại đây, KTX sẽ di chuyển từ các dãy nhà A, B, C và sắp xếp xuống ở dãy nhà E và D, hoặc yêu cầu sinh viên về quê, nếu cần.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẵn sàng chuyển giao để lập khu cách ly

Ông Nguyễn Anh Đài – Giám đốc KTX cho biết, sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để bàn giao, đảm bảo các đồ dùng, tài sản của sinh viên được đóng gói, vận chuyển an toàn, thuận tiện và khi trả lại cho sinh viên, hạn chế tối đa hư hỏng, thất lạc. Đảm bảo công tác truyền thông, thông tin kịp thời, đầy đủ cho tất cả sinh viên trong KTX, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm của sinh viên vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.