Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly
SVVN - GS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, ngay sau khi UBND TP. HCM có văn bản đề nghị thiết lập trung tâm cách ly tại các KTX của các trường ĐH, trường đã chỉ đạo KTX lên phương án và đã sẵn sàng thực hiện .

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, Quận 11, với sức chứa lớn, là một trong 7 KTX mà UBND TP. HCM đề nghị thiết lập trung tâm cách ly.

Ngay sau khi có yêu cầu, GS. TS Huỳnh Văn Sơn đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý KTX chủ động ứng phó, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong điều kiện UBND TP.HCM trưng dụng làm điểm cách ly.

Hai phương án được KTX thực hiện là: Phương án 1: Trưng dụng 3 dãy nhà 5 tầng A, B, C (phía trước) với tổng số 146 phòng. Sử dụng 01 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

Phương án 2: Trưng dụng toàn bộ Ký túc xá làm điểm cách ly, 4 dãy nhà 5 tầng A, B, C, E với 191 phòng. Sử dụng 1 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

KTX cũng chuẩn bị một dãy nhà 2 tầng dự kiến làm nơi khám bệnh, làm việc của Ban điều hành khu cách ly, do UBND TP. HCM thành lập. Đối với sinh viên đang lưu trú tại đây, KTX sẽ di chuyển từ các dãy nhà A, B, C và sắp xếp xuống ở dãy nhà E và D, hoặc yêu cầu sinh viên về quê, nếu cần.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẵn sàng chuyển giao để lập khu cách ly

Ông Nguyễn Anh Đài – Giám đốc KTX cho biết, sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để bàn giao, đảm bảo các đồ dùng, tài sản của sinh viên được đóng gói, vận chuyển an toàn, thuận tiện và khi trả lại cho sinh viên, hạn chế tối đa hư hỏng, thất lạc. Đảm bảo công tác truyền thông, thông tin kịp thời, đầy đủ cho tất cả sinh viên trong KTX, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm của sinh viên vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.