Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly
SVVN - GS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, ngay sau khi UBND TP. HCM có văn bản đề nghị thiết lập trung tâm cách ly tại các KTX của các trường ĐH, trường đã chỉ đạo KTX lên phương án và đã sẵn sàng thực hiện .

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, Quận 11, với sức chứa lớn, là một trong 7 KTX mà UBND TP. HCM đề nghị thiết lập trung tâm cách ly.

Ngay sau khi có yêu cầu, GS. TS Huỳnh Văn Sơn đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý KTX chủ động ứng phó, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong điều kiện UBND TP.HCM trưng dụng làm điểm cách ly.

Hai phương án được KTX thực hiện là: Phương án 1: Trưng dụng 3 dãy nhà 5 tầng A, B, C (phía trước) với tổng số 146 phòng. Sử dụng 01 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

Phương án 2: Trưng dụng toàn bộ Ký túc xá làm điểm cách ly, 4 dãy nhà 5 tầng A, B, C, E với 191 phòng. Sử dụng 1 phòng mỗi tầng của dãy nhà làm nơi để đồ của sinh viên. Các phòng còn lại sẽ bàn giao để làm phòng cách ly.

KTX cũng chuẩn bị một dãy nhà 2 tầng dự kiến làm nơi khám bệnh, làm việc của Ban điều hành khu cách ly, do UBND TP. HCM thành lập. Đối với sinh viên đang lưu trú tại đây, KTX sẽ di chuyển từ các dãy nhà A, B, C và sắp xếp xuống ở dãy nhà E và D, hoặc yêu cầu sinh viên về quê, nếu cần.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã sẵn sàng chuyển KTX thành khu cách ly ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẵn sàng chuyển giao để lập khu cách ly

Ông Nguyễn Anh Đài – Giám đốc KTX cho biết, sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để bàn giao, đảm bảo các đồ dùng, tài sản của sinh viên được đóng gói, vận chuyển an toàn, thuận tiện và khi trả lại cho sinh viên, hạn chế tối đa hư hỏng, thất lạc. Đảm bảo công tác truyền thông, thông tin kịp thời, đầy đủ cho tất cả sinh viên trong KTX, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm của sinh viên vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.