Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào?

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào?
SVVN - ĐHQG TP. HCM đã thông qua đề án nâng cấp Phân hiệu tại tỉnh Bến Tre thành trường thành viên: Trường ĐH Tây Nam Bộ.

Đề án này đã được Hội đồng ĐHQG TP. HCM thông qua với 100% thành viên tán thành. Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre sẽ trở thành trường thành viên mang tên: Trường ĐH Tây Nam Bộ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của tỉnh Bến Tre và là trường thành viên thứ hai của ĐHQG TP. HCM tại Đồng bằng Sông Cửu Long, sau trường ĐH An Giang.

Phân hiệu ĐHQG TP. HCM được thành lập từ năm 2017, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Hiện nay, chủ yếu tuyển sinh đào tạo các ngành đã có sẵn ở các trường thành viên mà khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có nhu cầu: Đô thị học (trường ĐH KHXHNV cấp bằng), Máy tính (trường ĐH KHTN cấp bằng)… Theo đề án, trường ĐH Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục triển khai phối hợp các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM ở những ngành đã có sẵn, mở các ngành đào tạo cần thiết cho sự phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trong khu vực.

Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào? ảnh 1

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại Bến Tre thực tập nghí nghiệm quan trắc môi trường.

Phân hiệu hiện có 120 sinh viên hệ đào tạo chính quy, dự kiến đến 2025 khi trường ĐH Tây Nam Bộ chính thức thành lập sẽ có hơn 1.000 sinh viên theo học. Sự ra đời của trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ trong khu vực.

Dự kiến, trong giai đoạn 2022 - 2025, ĐHQG TP. HCM sẽ mở thêm 4 ngành đào tạo bậc Đại học tại khu vực, gồm: Kỹ thuật Xây dựng, Năng lượng tái tạo, Công nghệ sau thu hoạch, Du lịch.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.