Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào?

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào?
SVVN - ĐHQG TP. HCM đã thông qua đề án nâng cấp Phân hiệu tại tỉnh Bến Tre thành trường thành viên: Trường ĐH Tây Nam Bộ.

Đề án này đã được Hội đồng ĐHQG TP. HCM thông qua với 100% thành viên tán thành. Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre sẽ trở thành trường thành viên mang tên: Trường ĐH Tây Nam Bộ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của tỉnh Bến Tre và là trường thành viên thứ hai của ĐHQG TP. HCM tại Đồng bằng Sông Cửu Long, sau trường ĐH An Giang.

Phân hiệu ĐHQG TP. HCM được thành lập từ năm 2017, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Hiện nay, chủ yếu tuyển sinh đào tạo các ngành đã có sẵn ở các trường thành viên mà khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có nhu cầu: Đô thị học (trường ĐH KHXHNV cấp bằng), Máy tính (trường ĐH KHTN cấp bằng)… Theo đề án, trường ĐH Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục triển khai phối hợp các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM ở những ngành đã có sẵn, mở các ngành đào tạo cần thiết cho sự phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trong khu vực.

Trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ đào tạo thêm những ngành nào? ảnh 1

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại Bến Tre thực tập nghí nghiệm quan trắc môi trường.

Phân hiệu hiện có 120 sinh viên hệ đào tạo chính quy, dự kiến đến 2025 khi trường ĐH Tây Nam Bộ chính thức thành lập sẽ có hơn 1.000 sinh viên theo học. Sự ra đời của trường ĐH Tây Nam Bộ sẽ góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ trong khu vực.

Dự kiến, trong giai đoạn 2022 - 2025, ĐHQG TP. HCM sẽ mở thêm 4 ngành đào tạo bậc Đại học tại khu vực, gồm: Kỹ thuật Xây dựng, Năng lượng tái tạo, Công nghệ sau thu hoạch, Du lịch.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.