Trường ĐH Thương mại: Mỗi sinh viên bị ảnh hưởng lũ lụt được hỗ trợ 10 triệu đồng

SVVN - Mỗi sinh viên trường ĐH Thương mại có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng vì lũ lụt những ngày qua sẽ được trường hỗ trợ 10 triệu đồng.

Trường ĐH Thương mại đã ra thông báo hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt.

Trường ĐH Thương mại: Mỗi sinh viên bị ảnh hưởng lũ lụt được hỗ trợ 10 triệu đồng ảnh 1

Thông báo của trường nêu rõ: "Những ngày qua, tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ, đặc biệt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế… đã gây ra thiệt hại lớn về người và của cho người dân Nam Trung Bộ. Số người chết và mất tích vì lũ lụt ngày một tăng lên, các vụ sạt lở kèm nước sông dâng cao gây cản trở giao thông và nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; hoa màu bị ngập, vùi lấp; thủy sản thiệt hại, gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái của nhà trường, ban lãnh đạo trường ĐH Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập".

Theo trường ĐH Thương mại, mức hỗ trợ này được trường căn cứ vào tình hình và khả năng tài chính của trường để hỗ trợ các bạn sinh viên ở mức tốt nhất. Các sinh viên không cần làm thủ tục để được hưởng hỗ trợ, Phòng Công tác sinh viên của trường sẽ rà soát danh sách sinh viên toàn trường và căn cứ vào hộ khẩu của từng người để chuyển chi phí hỗ trợ bằng hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.