Trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho du học sinh Campuchia

SVVN - Ban Giám hiệu trường ĐH Trà Vinh vừa qua đã tổ chức chúc Tết Chôl Chnăm Thmây, tặng quà các bạn sinh viên Campuchia đang sinh hoạt, học tập tại trường.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay, nhà trường không tập trung các bạn sinh viên để tổ chức Tết như những năm trước, mà thay vào đó, lãnh đạo trường đến chúc mừng Tết và tặng quà cho các bạn lưu học sinh Campuchia đang lưu trú tại Ký túc xá của trường. 
Ngoài ra, nhà trường cùng với các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ sinh hoạt phí và tặng các phần quà trị giá trên 45 triệu đồng cho gần 100 em sinh viên đang ở ký túc xá trường. 

Trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho du học sinh Campuchia ảnh 1

    Lãnh đạo trường ĐH Trà Vinh thăm và tặng quà cho sinh viên Campuchia và sinh viên dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây tại Ký túc xá trường ĐH Trà Vinh. ( Ảnh: Đoàn trường)

Cũng trong dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Trà Vinh quyết định giảm 30% học phí. “Sinh viên đang theo học tại trường ĐH Trà Vinh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có nhiều sinh viên vượt khó và sinh viên dân tộc Khmer. Quan điểm của nhà trường là các em đều cần trợ giúp để cùng gia đình vượt qua khó khăn, thế nên nhà trường chia sẻ phần nào với các em”, PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.