Trường ĐH Văn Hiến điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020

SVVN - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thay đổi của Bộ GD - ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường ĐH Văn Hiến điều chỉnh các phương thức tuyển sinh năm 2020.

Cụ thể, trường tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu với các phương thức: xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển với 35% tổng chỉ tiêu, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT với 40% tổng chỉ tiêu, xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2020 với 15% tổng chỉ tiêu, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và theo quy định riêng của trường với 10% tổng chỉ tiêu.

Trường ĐH Văn Hiến điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020 ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong giờ học.

Ở phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT với 40% tổng chỉ tiêu theo 3 hình thức xét tuyển. Hình thức 1: điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm. Hình thức 2: điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển của học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12 đạt 18 điểm. Hình thức 3: điểm trung bình năm lớp 12 đạt 6.0 điểm. Riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano trường ĐH Văn Hiến xét tuyển kết quả học bạ THPT môn Ngữ văn đạt 5,0 điểm, đồng thời thí sinh sẽ tham gia kỳ thi riêng do Nhà trường tổ chức.

Trường ĐH Văn Hiến đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ online đợt 1 đến ngày 28/5/2020. Trong năm 2020, Trường ĐH Văn Hiến có 31 ngành đào tạo, trong đó có 7 ngành học mới dự kiến tuyển sinh trong năm nay, bao gồm: Công nghệ Thực phẩm, Truyền thông đa phương tiện, Luật, Điều dưỡng, Quản lý TDTT, Thương mại điện tử, Quản lý Bệnh viện.

Bên cạnh đó, ngoài chính sách học bổng 30 tỷ đồng, chính sách hỗ trợ vay học phí lãi suất 0%, Nhà trường còn có chính sách Công dân toàn cầu, cam kết đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.