Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh Lễ tốt nghiệp phù hợp chống dịch

SVVN - Năm 2020, với diễn biến của dịch COVID-19, trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp trên tinh thần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo tiến độ tốt nghiệp và các nghi thức đặc trưng.

Theo đó, Lễ tốt nhiệp của học viên cao học và sinh viên đại học khóa 2020 trường ĐH Văn Lang sẽ được tổ chức ngày 29 - 30/8/2020. Nhà trường chia thời lượng tổ chức Lễ tốt nghiệp thành hai ca trong một buổi, mỗi ca cách nhau một tiếng để đảm bảo giãn cách và phân luồng di chuyển.

Trước đó, trường ĐH Văn Lang đã nhận được một số phản hồi và góp ý từ sinh viên về việc tổ chức Lễ tốt nghiệp. Ban Giám hiệu nhà trường đã họp bàn, cân nhắc điều chỉnh công tác tổ chức của buổi lễ, nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh Lễ tốt nghiệp phù hợp chống dịch ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Văn Lang thực hiện nghi thức tung nón trong Lễ tốt nghiệp 2019.

Số lượng tân khoa tham dự mỗi ca tốt nghiệp từ 200 – 250 người. Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho 01 phụ huynh/người thân của tân khoa trong Hội trường. Tất cả các vị trí ngồi trong Hội trường đảm bảo giãn cách theo quy định. Bên cạnh đó, nhà trường còn kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với toàn bộ người tham dự và tổ chức. Tân khoa và phụ huynh đang ở các tỉnh, thành có vùng dịch hoặc đang thực hiện cách ly thì không tham dự.

Một trong những yêu cầu bắt buộc của nhà trường là tất cả người tham dự và tổ chức buổi lễ đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng giản lược nghi thức bắt tay khi trao bằng tốt nghiệp.

Trường ĐH Văn Lang đã chuẩn bị Lễ tốt nhiệp của học viên cao học và sinh viên đại học khóa 2020 từ đầu tháng Bảy, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Đây cũng là năm đầu tiên, trường ĐH Văn Lang dành tặng mỗi tân khoa một Kỷ yếu Tốt nghiệp Khoá 2020 được chụp và thiết kế công phu, trang trọng. Bốn buổi lễ đều được livestream trên Fanpage của trường. Phụ huynh và người thân của tân khoa có thể đón xem trực tiếp tại nhà khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn sinh viên. Một số không gian thiết kế riêng được giữ lại qua Lễ để tân khoa không tham dự Lễ vẫn có thể đến trường chụp ảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.