Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh Lễ tốt nghiệp phù hợp chống dịch

SVVN - Năm 2020, với diễn biến của dịch COVID-19, trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp trên tinh thần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo tiến độ tốt nghiệp và các nghi thức đặc trưng.

Theo đó, Lễ tốt nhiệp của học viên cao học và sinh viên đại học khóa 2020 trường ĐH Văn Lang sẽ được tổ chức ngày 29 - 30/8/2020. Nhà trường chia thời lượng tổ chức Lễ tốt nghiệp thành hai ca trong một buổi, mỗi ca cách nhau một tiếng để đảm bảo giãn cách và phân luồng di chuyển.

Trước đó, trường ĐH Văn Lang đã nhận được một số phản hồi và góp ý từ sinh viên về việc tổ chức Lễ tốt nghiệp. Ban Giám hiệu nhà trường đã họp bàn, cân nhắc điều chỉnh công tác tổ chức của buổi lễ, nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh Lễ tốt nghiệp phù hợp chống dịch ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Văn Lang thực hiện nghi thức tung nón trong Lễ tốt nghiệp 2019.

Số lượng tân khoa tham dự mỗi ca tốt nghiệp từ 200 – 250 người. Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho 01 phụ huynh/người thân của tân khoa trong Hội trường. Tất cả các vị trí ngồi trong Hội trường đảm bảo giãn cách theo quy định. Bên cạnh đó, nhà trường còn kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với toàn bộ người tham dự và tổ chức. Tân khoa và phụ huynh đang ở các tỉnh, thành có vùng dịch hoặc đang thực hiện cách ly thì không tham dự.

Một trong những yêu cầu bắt buộc của nhà trường là tất cả người tham dự và tổ chức buổi lễ đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng giản lược nghi thức bắt tay khi trao bằng tốt nghiệp.

Trường ĐH Văn Lang đã chuẩn bị Lễ tốt nhiệp của học viên cao học và sinh viên đại học khóa 2020 từ đầu tháng Bảy, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Đây cũng là năm đầu tiên, trường ĐH Văn Lang dành tặng mỗi tân khoa một Kỷ yếu Tốt nghiệp Khoá 2020 được chụp và thiết kế công phu, trang trọng. Bốn buổi lễ đều được livestream trên Fanpage của trường. Phụ huynh và người thân của tân khoa có thể đón xem trực tiếp tại nhà khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn sinh viên. Một số không gian thiết kế riêng được giữ lại qua Lễ để tân khoa không tham dự Lễ vẫn có thể đến trường chụp ảnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.