Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: nhận bằng tốt nghiệp xong là lên đường chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: nhận bằng tốt nghiệp xong là lên đường chống dịch
SVVN - Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ, Dược sĩ của trường lên đường tham gia phòng  chống dịch tại Sóc Trăng.

Sau Lễ tốt nghiệp và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đoàn gồm 100 cán bộ, sinh viên của trường đã lên đường đến Sóc Trăng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, theo đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tăng cường nhân lực y tế để phòng chống dịch, trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã nhận lời.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: nhận bằng tốt nghiệp xong là lên đường chống dịch ảnh 1

Các tân Bác sĩ, Dược sĩ của trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận bằng tốt nghiệp.

Đoàn 100 cán bộ và sinh viên của trường sẽ hỗ trợ công tác tiêm ngừa vắc xin tại huyện Trần Đề và TX Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng và phụ trách nhiều phần việc nhằm giúp địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Kế hoạch sẽ kéo dài đến hết ngày 17/10/2021.

Ngoài ra, trong đợt này, trường ĐH Y Dược Cần Thơ cũng cử 120 sinh viên tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin tại các Quận Ninh Kiều, Bình Thủy.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: nhận bằng tốt nghiệp xong là lên đường chống dịch ảnh 2

100 sinh viên của trường sẽ tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin tại Sóc Trăng đến hết ngày 17/10.

Từ tháng Năm đến nay, trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, sinh viên của trường tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân F0 tại TP. Cần Thơ. Với nguồn lực của mình, trường cũng hỗ trợ các địa phương khác của ĐBSCL: Đồng Tháp, Kiên Giang Vĩnh Long và cả TP. HCM trong phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.