Trường ĐH Y Dược TP. HCM bổ sung phương thức xét điểm thi ĐGNL của hai ĐHQG

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược TP. HCM bổ sung phương thức xét điểm thi ĐGNL của hai ĐHQG
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM vừa bổ sung phương thức xét tuyển các ngành đào tạo ĐH năm nay, xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 của ĐH QG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM, kết hợp với kết quả học THPT.

Trường xét tuyển trên cả nước với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu xét tuyển tương ứng tỉ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển, chỉ tiêu bổ sung theo phương thức này không quá 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ theo thông báo xét tuyển trước đây của trường.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM lẫn ĐHQG Hà Nội tổ thức năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải đảm bảo cả 2 tiêu chí là có kết quả kỳ thi ĐGNL của hai ĐHQG Hà Nội và TP. HCM năm 2021 phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường xác định. Có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8,0 cho cả ba năm THPT.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM bổ sung phương thức xét điểm thi ĐGNL của hai ĐHQG ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia hỗ trợ chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM - HCDC.

Tổ hợp môn xét tuyển là ngành Dược xét 1 trong 2 tổ hợp A (Toán, Hóa học, Vật lí) và B (Toán, Hóa học và Sinh học). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B. Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021, không cộng điểm ưu tiên về đối tượng, khu vực.

Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét tr ng tuyển cho ngành đào tạo. Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của ĐH Y Dược TP. HCM.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh đăng ký xét tuyển theo cả hai bước gồm đăng ký trực tuyến trên hệ thống của trường và nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Trường sẽ thông báo sau về chỉ tiêu bổ sung từng ngành, ngưỡng đảm bảo đầu vào, đường link đăng ký xét tuyển trực tuyến và thời gian, địa chỉ nhận hồ sơ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.