Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5 giải Nhất cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc

SVVN - Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ I – năm 2020, các thí sinh của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã xuất sắc mang về cho đội nhà 5/6 giải Nhất chung cuộc.

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 10 đến 12/7, do trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức.

Tham dự cuộc thi có 55 thí sinh đến từ 11 trường đại học, học viện trên toàn quốc. Các thí sinh trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Đây được xem là sân chơi bổ ích, động viên tinh thần học tập môn Sinh học của sinh viên, nhằm tuyển chọn những sinh viên xuất sắc nhằm tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao. 

Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5 giải Nhất cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc ảnh 1

Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5/6 giải Nhất của cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Trải qua 2 ngày thi nghiêm túc và hiệu quả, đoàn thí sinh mang màu áo của trường ĐH Y Dược TP. HCM, do TS Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Bộ môn Sinh học và BS Hồ Ngọc Lợi - Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách đã mang về cho đội nhà với 5 trong tổng số 6 giải Nhất của cuộc thi, gồm các sinh viên: Hồ Gia Huy - RHM2017, Lê Bảo Trân - Y2018, Hà Quốc Hùng - Y2016, Cái Trọng Viễn - Y2018 và Triệu Phan Thế Phương - Y2019.

Đặc biệt, sinh viên Triệu Phan Thế Phương - Y2019, mặc dù là sinh viên nhỏ tuổi nhất nhưng đã nỗ lực và đoạt giải Xuất sắc "thí sinh có điểm số cao nhất" cuộc thi, được nhận Bằng khen của Bộ GD - ĐT. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận được Bằng khen của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về thành tích xuất sắc trong cuộc thi lần này (có số thí sinh đoạt giải nhiều nhất). 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm