Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5 giải Nhất cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc

SVVN - Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ I – năm 2020, các thí sinh của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã xuất sắc mang về cho đội nhà 5/6 giải Nhất chung cuộc.

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 10 đến 12/7, do trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức.

Tham dự cuộc thi có 55 thí sinh đến từ 11 trường đại học, học viện trên toàn quốc. Các thí sinh trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Đây được xem là sân chơi bổ ích, động viên tinh thần học tập môn Sinh học của sinh viên, nhằm tuyển chọn những sinh viên xuất sắc nhằm tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao. 

Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5 giải Nhất cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc ảnh 1

Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5/6 giải Nhất của cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Trải qua 2 ngày thi nghiêm túc và hiệu quả, đoàn thí sinh mang màu áo của trường ĐH Y Dược TP. HCM, do TS Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Bộ môn Sinh học và BS Hồ Ngọc Lợi - Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách đã mang về cho đội nhà với 5 trong tổng số 6 giải Nhất của cuộc thi, gồm các sinh viên: Hồ Gia Huy - RHM2017, Lê Bảo Trân - Y2018, Hà Quốc Hùng - Y2016, Cái Trọng Viễn - Y2018 và Triệu Phan Thế Phương - Y2019.

Đặc biệt, sinh viên Triệu Phan Thế Phương - Y2019, mặc dù là sinh viên nhỏ tuổi nhất nhưng đã nỗ lực và đoạt giải Xuất sắc "thí sinh có điểm số cao nhất" cuộc thi, được nhận Bằng khen của Bộ GD - ĐT. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận được Bằng khen của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về thành tích xuất sắc trong cuộc thi lần này (có số thí sinh đoạt giải nhiều nhất). 

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.