Trường ĐH Y Dược TP. HCM không tăng học phí năm học 2021 - 2022

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược TP. HCM không tăng học phí năm học 2021 - 2022
SVVN - Mùa tuyển sinh năm nay trường quyết định giữ nguyên mức thu học phí như năm học trước, không tăng 10% như dự kiến để chia sẻ khó khăn với người học trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Tương tự, sinh viên các khóa trước cũng đóng học phí theo mức thu cũ của năm học trước.

Ngày 9/5, trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết, Hội đồng tuyển sinh của trường đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 và mức thu học phí năm học 2021 - 2022.

Theo đó, mùa tuyển sinh năm nay trường quyết định giữ nguyên mức thu học phí như năm học trước, không tăng 10% như dự kiến để chia sẻ khó khăn với người học trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Tương tự, sinh viên các khóa trước cũng đóng học phí theo mức thu cũ của năm học trước.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM không tăng học phí năm học 2021 - 2022 ảnh 1

Trường ĐH Y Dược TP. HCM không tăng học phí năm học 2021 - 2022.

Mức thu học phí bậc đại học năm học 2021 - 2022, gồm ngành Y khoa 6,8 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, ngành Răng Hàm Mặt 7 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, ngành Phục hình răng 5,5 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, ngành Dược học 5 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, ngành Y học cổ truyền 3,8 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, các ngành thuộc khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học 4 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm họ, ngành Y học dự phòng 3,8 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học, Ngành Dinh dưỡng và Y tế công cộng 3,8 triệu đồng/tháng x 10 tháng/năm học. Học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng 10%.

Năm nay trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường này không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển.

Kể từ năm học 2021 - 2022, trường xét tuyển ngành hộ sinh (mã ngành 7720302, chỉ tuyển nữ) thay điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh.

Trường tuyển sinh theo hai phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học hoặc toán, vật lý, hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD - ĐT xác định, điểm xét trúng tuyển do nhà trường quy định.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành y khoa, răng hàm mặt, dược học và điều dưỡng). Chỉ tiêu: 25% chỉ tiêu của từng ngành.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lý, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD - ĐT xác định, điểm xét trúng tuyển do trường quy định, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn từ ngày 3/8/2019 đến 5/8/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.