Có 846 kết quả :

Hà Nội: Phường không có trường học, cử tri kiến nghị bàn giao diện tích trường nghề để xây dựng

Hà Nội: Phường không có trường học, cử tri kiến nghị bàn giao diện tích trường nghề để xây dựng

SVVN - Cử tri phường Thượng Đình kiến nghị đơn vị quản lý bàn giao diện tích Trường đào tạo nghề Cơ khí tại 131 Nguyễn Trãi về cho UBND phường để xây dựng trường tiểu học, THCS. Hiện nay, trên địa bàn phường Thượng Đình chưa có trường học, còn trường Tiểu học và THCS của phường đang "nhờ" trên địa bàn phường khác. 
Dịp tổng kết năm học, nhiều học sinh được khen thưởng

Không nên khoe thành tích của con trên mạng

SVVN - Thời điểm các trường tổng kết năm học, trao thưởng cho học sinh cũng là dịp nhiều phụ huynh đua nhau khoe điểm số, thành tích của con trên mạng xã hội. Nhiều chuyên gia, nhà giáo cho rằng, việc ghi nhận, động viên con là cần thiết nhưng không vì thế mà tạo áp lực lên những trẻ khác.
Xây trường học từ ô đất dự án chậm triển khai tại quận Đống Đa

Xây trường học từ ô đất dự án chậm triển khai tại quận Đống Đa

SVVN - Trên diện tích 1.901m2 tại ô đất số 6 Đào Duy Anh, quận Đống Đa đã khởi công xây dựng Trường Mầm non Phương Liên và cải tạo, mở rộng Trường Tiểu học Phương Liên. Đây là ô đất trước đây được giao cho doanh nghiệp triển khai dự án trụ sở giao dịch và khách sạn nhưng chủ đầu đầu tư chậm triển khai nên bị thu hồi. 
Chậm nguồn gạo hỗ trợ: Trường học phải mua nợ giá cao, vay ăn từng ngày

Chậm nguồn gạo hỗ trợ: Trường học phải mua nợ giá cao, vay ăn từng ngày

SVVN - Nhiều trường học bán trú trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đang trong tình trạng thiếu gạo nấu ăn cho học sinh do khâu vận chuyển hiện phải thực hiện đấu thầu để lựa chọn đơn vị đủ năng lực. Để giải quyết tình thế, các nhà trường phải đi mua gạo nợ với giá cao và vay ăn từng ngày.
Phụ huynh vạ vật, chen lấn, xếp hàng dài nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 10 ở Trường THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội). Ảnh: Trọng Tài

Tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025: Không giao chỉ tiêu cho trường vi phạm

SVVN - Năm ngoái, tại nhiều trường học ở Hà Nội diễn ra cảnh phụ huynh thức trắng đêm xếp hàng, tranh giành nhau số thứ tự để mua hồ sơ nhập học cho con. Mùa tuyển sinh năm 2024-2025, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải có phương án tuyển sinh trực tuyến, cấm để tái diễn cảnh xếp hàng tuyển sinh đầu cấp và không giao chỉ tiêu cho trường vi phạm.
Đoàn đội

Thiếu nhi Quảng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

SVVN - Ngày 22/12, tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho hay, nhằm đẩy mạnh phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi năm học 2023-2024 tại các trường TH&THCS trong toàn tỉnh Hội đồng Đội tỉnh tổ chức phát động phong trào “Thiếu nhi Quảng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023 – 2027.