Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội
SVVN - Bằng sự nỗ lực, cống hiến của mình, Trần Huỳnh Nam Phương (sinh năm 2000), hiện đang là sinh viên khoa Giáo dục, trường ĐH Sài Gòn đã xuất sắc được chọn trở thành “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”.

“Quả ngọt” là cố gắng của tập thể

Trở thành một trong 65 cá nhân đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”, với Nam Phương, đó là một niềm vinh dự. Và càng vinh dự hơn nữa, Phương còn là một trong 10 gương mặt đại diện cho Thủ lĩnh Sinh viên thành phố mang tên Bác được xét chọn. Phương chia sẻ: “Mình cho rằng những danh hiệu này là sự nhìn nhận cho một tập thể, tổ chức đã cùng nhau cố gắng. Bởi tất cả thành công hay đóng góp hiện tại của mình đều có sự hỗ trợ của các anh, chị và các bạn cùng tham gia công tác với mình”.

Cũng theo Phương, để trở thành một thủ lĩnh giỏi, người thủ lĩnh cần có những năng lực, tố chất nhất định, được trải qua quá trình rèn giũa và cọ xát. Thêm vào đó, việc xây dựng niềm tin và các giá trị bản thân sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho mỗi người.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 1

Nam Phương cho rằng những thành tích bản thân gặt hái được là nhờ có sự hỗ trợ của các thành viên trong tổ chức Đoàn – Hội.

Suốt quá trình công tác, Phương gặt hái được không ít “quả ngọt”. Đó là các Bằng khen, Giấy khen từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và của Hội Sinh viên TP. HCM và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Nhìn lại hành trình đã nỗ lực hết mình, Phương cho biết, cô luôn tự nhắc nhở bản thân phải nhớ đến sự nâng đỡ, giúp sức của anh, em trong “ngôi nhà” Đoàn – Hội trường.

“Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư tại TP. HCM đã để lại rất nhiều khó khăn, hậu quả cho người dân, đặc biệt là sinh viên. Mình đã quyết định đăng ký tham gia Đội hình tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phát động. Đây là hoạt động lưu lại nhiều cảm xúc nhất, bởi khi đó, mình đã có thể hiểu và cảm nhận rất rõ những khó khăn của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu”, Nam Phương kể.

“Mối lương duyên” với tổ chức Đoàn – Hội

Lớn lên cùng công tác của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ nhỏ, Nam Phương đã sớm làm quen với công việc của tổ chức Đoàn. Hiện tại, Phương đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường và là Chủ tịch Hội sinh viên trường. “Mình đến với công tác Hội Sinh viên là một cái duyên. Thông qua các hoạt động từ năm thứ nhất đại học, mình mới bắt đầu tò mò và tìm hiểu về tổ chức Hội. Ban đầu, mình chỉ đăng ký tham gia CLB Cộng tác viên Đoàn - Hội của trường. Từ những ngày còn bỡ ngỡ, rụt rè, mình đã dần “lớn” hơn, trưởng thành hơn nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn tận tâm của các anh chị, các bạn trong tổ chức”, Nam Phương tâm sự.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 2

Nam Phương luôn nỗ lực hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội.

Phương “bật mí”, phương pháp cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn – Hội: “Mình khá đơn giản và thoải mái nên ngoài giờ học, mình sẽ tranh thủ xử lý công việc vào giờ nghỉ giữa tiết. Ngược lại, mình cũng thường đem bài tập, tài liệu học tập lên văn phòng. Lúc rảnh, mình lấy ra đọc, chỗ nào khó mình hỏi ngay các anh, chị”.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 3

Vì đang là sinh viên năm cuối nên ưu tiên trước mắt của Phương là hoàn tất việc học để kịp tiến độ ra trường. Sau đó, cô sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đang phụ trách để có sự bàn giao cho người kế nhiệm. Với Phương, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay muốn thay đổi lựa chọn trở thành một mảnh ghép của tổ chức Đoàn – Hội. Nếu có duyên, Phương mong muốn vẫn có thể tiếp tục tham gia công tác Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.