Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội
SVVN - Bằng sự nỗ lực, cống hiến của mình, Trần Huỳnh Nam Phương (sinh năm 2000), hiện đang là sinh viên khoa Giáo dục, trường ĐH Sài Gòn đã xuất sắc được chọn trở thành “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”.

“Quả ngọt” là cố gắng của tập thể

Trở thành một trong 65 cá nhân đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”, với Nam Phương, đó là một niềm vinh dự. Và càng vinh dự hơn nữa, Phương còn là một trong 10 gương mặt đại diện cho Thủ lĩnh Sinh viên thành phố mang tên Bác được xét chọn. Phương chia sẻ: “Mình cho rằng những danh hiệu này là sự nhìn nhận cho một tập thể, tổ chức đã cùng nhau cố gắng. Bởi tất cả thành công hay đóng góp hiện tại của mình đều có sự hỗ trợ của các anh, chị và các bạn cùng tham gia công tác với mình”.

Cũng theo Phương, để trở thành một thủ lĩnh giỏi, người thủ lĩnh cần có những năng lực, tố chất nhất định, được trải qua quá trình rèn giũa và cọ xát. Thêm vào đó, việc xây dựng niềm tin và các giá trị bản thân sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho mỗi người.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 1

Nam Phương cho rằng những thành tích bản thân gặt hái được là nhờ có sự hỗ trợ của các thành viên trong tổ chức Đoàn – Hội.

Suốt quá trình công tác, Phương gặt hái được không ít “quả ngọt”. Đó là các Bằng khen, Giấy khen từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và của Hội Sinh viên TP. HCM và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Nhìn lại hành trình đã nỗ lực hết mình, Phương cho biết, cô luôn tự nhắc nhở bản thân phải nhớ đến sự nâng đỡ, giúp sức của anh, em trong “ngôi nhà” Đoàn – Hội trường.

“Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư tại TP. HCM đã để lại rất nhiều khó khăn, hậu quả cho người dân, đặc biệt là sinh viên. Mình đã quyết định đăng ký tham gia Đội hình tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phát động. Đây là hoạt động lưu lại nhiều cảm xúc nhất, bởi khi đó, mình đã có thể hiểu và cảm nhận rất rõ những khó khăn của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu”, Nam Phương kể.

“Mối lương duyên” với tổ chức Đoàn – Hội

Lớn lên cùng công tác của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ nhỏ, Nam Phương đã sớm làm quen với công việc của tổ chức Đoàn. Hiện tại, Phương đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường và là Chủ tịch Hội sinh viên trường. “Mình đến với công tác Hội Sinh viên là một cái duyên. Thông qua các hoạt động từ năm thứ nhất đại học, mình mới bắt đầu tò mò và tìm hiểu về tổ chức Hội. Ban đầu, mình chỉ đăng ký tham gia CLB Cộng tác viên Đoàn - Hội của trường. Từ những ngày còn bỡ ngỡ, rụt rè, mình đã dần “lớn” hơn, trưởng thành hơn nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn tận tâm của các anh chị, các bạn trong tổ chức”, Nam Phương tâm sự.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 2

Nam Phương luôn nỗ lực hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội.

Phương “bật mí”, phương pháp cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn – Hội: “Mình khá đơn giản và thoải mái nên ngoài giờ học, mình sẽ tranh thủ xử lý công việc vào giờ nghỉ giữa tiết. Ngược lại, mình cũng thường đem bài tập, tài liệu học tập lên văn phòng. Lúc rảnh, mình lấy ra đọc, chỗ nào khó mình hỏi ngay các anh, chị”.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 3

Vì đang là sinh viên năm cuối nên ưu tiên trước mắt của Phương là hoàn tất việc học để kịp tiến độ ra trường. Sau đó, cô sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đang phụ trách để có sự bàn giao cho người kế nhiệm. Với Phương, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay muốn thay đổi lựa chọn trở thành một mảnh ghép của tổ chức Đoàn – Hội. Nếu có duyên, Phương mong muốn vẫn có thể tiếp tục tham gia công tác Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.