Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội
SVVN - Bằng sự nỗ lực, cống hiến của mình, Trần Huỳnh Nam Phương (sinh năm 2000), hiện đang là sinh viên khoa Giáo dục, trường ĐH Sài Gòn đã xuất sắc được chọn trở thành “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”.

“Quả ngọt” là cố gắng của tập thể

Trở thành một trong 65 cá nhân đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”, với Nam Phương, đó là một niềm vinh dự. Và càng vinh dự hơn nữa, Phương còn là một trong 10 gương mặt đại diện cho Thủ lĩnh Sinh viên thành phố mang tên Bác được xét chọn. Phương chia sẻ: “Mình cho rằng những danh hiệu này là sự nhìn nhận cho một tập thể, tổ chức đã cùng nhau cố gắng. Bởi tất cả thành công hay đóng góp hiện tại của mình đều có sự hỗ trợ của các anh, chị và các bạn cùng tham gia công tác với mình”.

Cũng theo Phương, để trở thành một thủ lĩnh giỏi, người thủ lĩnh cần có những năng lực, tố chất nhất định, được trải qua quá trình rèn giũa và cọ xát. Thêm vào đó, việc xây dựng niềm tin và các giá trị bản thân sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho mỗi người.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 1

Nam Phương cho rằng những thành tích bản thân gặt hái được là nhờ có sự hỗ trợ của các thành viên trong tổ chức Đoàn – Hội.

Suốt quá trình công tác, Phương gặt hái được không ít “quả ngọt”. Đó là các Bằng khen, Giấy khen từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và của Hội Sinh viên TP. HCM và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Nhìn lại hành trình đã nỗ lực hết mình, Phương cho biết, cô luôn tự nhắc nhở bản thân phải nhớ đến sự nâng đỡ, giúp sức của anh, em trong “ngôi nhà” Đoàn – Hội trường.

“Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư tại TP. HCM đã để lại rất nhiều khó khăn, hậu quả cho người dân, đặc biệt là sinh viên. Mình đã quyết định đăng ký tham gia Đội hình tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phát động. Đây là hoạt động lưu lại nhiều cảm xúc nhất, bởi khi đó, mình đã có thể hiểu và cảm nhận rất rõ những khó khăn của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu”, Nam Phương kể.

“Mối lương duyên” với tổ chức Đoàn – Hội

Lớn lên cùng công tác của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ nhỏ, Nam Phương đã sớm làm quen với công việc của tổ chức Đoàn. Hiện tại, Phương đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường và là Chủ tịch Hội sinh viên trường. “Mình đến với công tác Hội Sinh viên là một cái duyên. Thông qua các hoạt động từ năm thứ nhất đại học, mình mới bắt đầu tò mò và tìm hiểu về tổ chức Hội. Ban đầu, mình chỉ đăng ký tham gia CLB Cộng tác viên Đoàn - Hội của trường. Từ những ngày còn bỡ ngỡ, rụt rè, mình đã dần “lớn” hơn, trưởng thành hơn nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn tận tâm của các anh chị, các bạn trong tổ chức”, Nam Phương tâm sự.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 2

Nam Phương luôn nỗ lực hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội.

Phương “bật mí”, phương pháp cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn – Hội: “Mình khá đơn giản và thoải mái nên ngoài giờ học, mình sẽ tranh thủ xử lý công việc vào giờ nghỉ giữa tiết. Ngược lại, mình cũng thường đem bài tập, tài liệu học tập lên văn phòng. Lúc rảnh, mình lấy ra đọc, chỗ nào khó mình hỏi ngay các anh, chị”.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 3

Vì đang là sinh viên năm cuối nên ưu tiên trước mắt của Phương là hoàn tất việc học để kịp tiến độ ra trường. Sau đó, cô sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đang phụ trách để có sự bàn giao cho người kế nhiệm. Với Phương, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay muốn thay đổi lựa chọn trở thành một mảnh ghép của tổ chức Đoàn – Hội. Nếu có duyên, Phương mong muốn vẫn có thể tiếp tục tham gia công tác Đoàn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.