Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội
SVVN - Bằng sự nỗ lực, cống hiến của mình, Trần Huỳnh Nam Phương (sinh năm 2000), hiện đang là sinh viên khoa Giáo dục, trường ĐH Sài Gòn đã xuất sắc được chọn trở thành “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”.

“Quả ngọt” là cố gắng của tập thể

Trở thành một trong 65 cá nhân đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021”, với Nam Phương, đó là một niềm vinh dự. Và càng vinh dự hơn nữa, Phương còn là một trong 10 gương mặt đại diện cho Thủ lĩnh Sinh viên thành phố mang tên Bác được xét chọn. Phương chia sẻ: “Mình cho rằng những danh hiệu này là sự nhìn nhận cho một tập thể, tổ chức đã cùng nhau cố gắng. Bởi tất cả thành công hay đóng góp hiện tại của mình đều có sự hỗ trợ của các anh, chị và các bạn cùng tham gia công tác với mình”.

Cũng theo Phương, để trở thành một thủ lĩnh giỏi, người thủ lĩnh cần có những năng lực, tố chất nhất định, được trải qua quá trình rèn giũa và cọ xát. Thêm vào đó, việc xây dựng niềm tin và các giá trị bản thân sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho mỗi người.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 1

Nam Phương cho rằng những thành tích bản thân gặt hái được là nhờ có sự hỗ trợ của các thành viên trong tổ chức Đoàn – Hội.

Suốt quá trình công tác, Phương gặt hái được không ít “quả ngọt”. Đó là các Bằng khen, Giấy khen từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và của Hội Sinh viên TP. HCM và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Nhìn lại hành trình đã nỗ lực hết mình, Phương cho biết, cô luôn tự nhắc nhở bản thân phải nhớ đến sự nâng đỡ, giúp sức của anh, em trong “ngôi nhà” Đoàn – Hội trường.

“Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư tại TP. HCM đã để lại rất nhiều khó khăn, hậu quả cho người dân, đặc biệt là sinh viên. Mình đã quyết định đăng ký tham gia Đội hình tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phát động. Đây là hoạt động lưu lại nhiều cảm xúc nhất, bởi khi đó, mình đã có thể hiểu và cảm nhận rất rõ những khó khăn của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu”, Nam Phương kể.

“Mối lương duyên” với tổ chức Đoàn – Hội

Lớn lên cùng công tác của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ nhỏ, Nam Phương đã sớm làm quen với công việc của tổ chức Đoàn. Hiện tại, Phương đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường và là Chủ tịch Hội sinh viên trường. “Mình đến với công tác Hội Sinh viên là một cái duyên. Thông qua các hoạt động từ năm thứ nhất đại học, mình mới bắt đầu tò mò và tìm hiểu về tổ chức Hội. Ban đầu, mình chỉ đăng ký tham gia CLB Cộng tác viên Đoàn - Hội của trường. Từ những ngày còn bỡ ngỡ, rụt rè, mình đã dần “lớn” hơn, trưởng thành hơn nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn tận tâm của các anh chị, các bạn trong tổ chức”, Nam Phương tâm sự.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 2

Nam Phương luôn nỗ lực hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội.

Phương “bật mí”, phương pháp cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn – Hội: “Mình khá đơn giản và thoải mái nên ngoài giờ học, mình sẽ tranh thủ xử lý công việc vào giờ nghỉ giữa tiết. Ngược lại, mình cũng thường đem bài tập, tài liệu học tập lên văn phòng. Lúc rảnh, mình lấy ra đọc, chỗ nào khó mình hỏi ngay các anh, chị”.

Trưởng thành từ sự trui rèn khi đến với Đoàn – Hội ảnh 3

Vì đang là sinh viên năm cuối nên ưu tiên trước mắt của Phương là hoàn tất việc học để kịp tiến độ ra trường. Sau đó, cô sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đang phụ trách để có sự bàn giao cho người kế nhiệm. Với Phương, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay muốn thay đổi lựa chọn trở thành một mảnh ghép của tổ chức Đoàn – Hội. Nếu có duyên, Phương mong muốn vẫn có thể tiếp tục tham gia công tác Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.