Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục
SVVN - Trưởng thành, linh hoạt và nỗ lực không ngừng chính là ba điều giúp Nguyễn Quỳnh Anh (năm cuối, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Thương mại) đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong học tập. Quỳnh Anh còn dành thời gian tạo blog Quanh With GenZ, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và những bài học tích lũy được cho các bạn trẻ. 

Quỳnh Anh là ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Khoa, Chủ tịch CLB Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh, 3 năm liền liên tiếp đạt học bổng sinh viên xuất sắc, GPA 3.7/4, Trưởng ban Sự kiện của dự án hướng nghiệp SYF thuộc Liên đoàn Lãnh đạo trẻ JCI Hà Nội, cùng với nhiều dự án và hoạt động xã hội khác.

Quỳnh Anh còn nhớ, ngày mới vào trường là một cô gái rụt rè, nhút nhát và rất tự ti. Cho đến khi, cô bạn bỗng dưng được cả CLB bầu vào vị trí Chủ tịch, chịu trách nhiệm gánh vác cả một tập thể. Bây giờ, khi sắp ra trường, đó là một cô gái đầy tự tin và năng động, sở hữu một blog riêng tên Quanh With GenZ để trò chuyện với hàng ngàn bạn đọc trẻ.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 1

Cô nàng luôn biết cách thay đổi để phát triển, cố gắng không bị một màu. Quỳnh Anh chia sẻ: “Mình biết, tiếng Anh không bao giờ đủ để tự tin cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khốc liệt như hiện nay. Mình phải tìm ra câu hỏi cho hướng đi riêng, cho bản thân mình trong tương lai, liệu rằng mình sẽ phải bắt buộc chọn lấy một nghề để cả đời theo đuổi, và liệu nghề đó có giúp bản thân mình gì? Mình tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều từ các trang blog, khóa học kinh doanh online, học hỏi về hành trình trở thành blogger như thế nào, cách bắt đầu ra sao và bản thân mình muốn làm về gì… Để từ đó gợi lên những mong muốn ẩn sâu trong con người mình”.

Cô vui vẻ cho biết thêm: “Mình là một người cực kì thích viết lách và chia sẻ, đó là lí do tại sao mình lại quyết định viết blog và mong muốn trở thành một blogger giáo dục. Đồng hành cùng các bạn trẻ vượt qua những trở ngại để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày chính là điều mình mong muốn đạt được”.

Blog Quanh With GenZ mà Quỳnh Anh thành lập nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc, phát triển bản thân và học ngoại ngữ dành cho các bạn trẻ thế hệ Z. Bên cạnh đó, đây cũng nơi để bản thân chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng hay khách hàng trong tương lai thấy những gì mà mình có thể làm được và đóng góp được cho các công ty mà mình ứng tuyển sau này.

Chỉ trong vòng vài ngày đầu thành lập chiếc fanpage nhỏ mang tên Quanh With GenZ đã đạt được hơn 1.000 likes và 1.200 người theo dõi. Các nội dung, bài viết mà Quỳnh Anh chia sẻ trên các group cộng đồng đều đạt được lượng tương tác vô cùng lớn với vài trăm, đến vài nghìn like và hàng ngàn lượt chia sẻ mỗi ngày.

Quỳnh Anh cho biết: “Chính từ kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên blog mình đã có cơ hội được cộng tác với các báo và website cho người trẻ, và từ đó giúp cho mình biết cách tư duy và linh hoạt để chủ động tạo ra hướng đi đúng đắn cho tương lai”.

Đối với Quỳnh Anh, mục tiêu và định hướng là tất cả. Chỉ khi biết bản thân đang hướng tới điều gì thì mình mới có động lực để cố gắng mỗi ngày. Có thể tự tay thiết kế một cuộc đời mà mình mong muốn, đấy chính là động lực lớn nhất giúp cô chăm chỉ nỗ lực để phát triển mỗi ngày.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 2

Bản thân Quỳnh Anh luôn quan niệm rằng: “Sợ thì sợ, mà làm thì vẫn cứ làm” và “You define your own life – Bạn là người xác định cuộc đời của chính mình”. Nhờ vậy mà dù có sợ hãi, có mệt mỏi ra sao, vẫn có thể đứng dậy tiếp tục cố gắng. Bởi vì cuộc đời chúng ta có ra sao là do chúng ta quyết định, cho nên bạn muốn nó như thế nào thì nó sẽ thế đó.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.