Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục
SVVN - Trưởng thành, linh hoạt và nỗ lực không ngừng chính là ba điều giúp Nguyễn Quỳnh Anh (năm cuối, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Thương mại) đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong học tập. Quỳnh Anh còn dành thời gian tạo blog Quanh With GenZ, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và những bài học tích lũy được cho các bạn trẻ. 

Quỳnh Anh là ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Khoa, Chủ tịch CLB Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh, 3 năm liền liên tiếp đạt học bổng sinh viên xuất sắc, GPA 3.7/4, Trưởng ban Sự kiện của dự án hướng nghiệp SYF thuộc Liên đoàn Lãnh đạo trẻ JCI Hà Nội, cùng với nhiều dự án và hoạt động xã hội khác.

Quỳnh Anh còn nhớ, ngày mới vào trường là một cô gái rụt rè, nhút nhát và rất tự ti. Cho đến khi, cô bạn bỗng dưng được cả CLB bầu vào vị trí Chủ tịch, chịu trách nhiệm gánh vác cả một tập thể. Bây giờ, khi sắp ra trường, đó là một cô gái đầy tự tin và năng động, sở hữu một blog riêng tên Quanh With GenZ để trò chuyện với hàng ngàn bạn đọc trẻ.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 1

Cô nàng luôn biết cách thay đổi để phát triển, cố gắng không bị một màu. Quỳnh Anh chia sẻ: “Mình biết, tiếng Anh không bao giờ đủ để tự tin cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khốc liệt như hiện nay. Mình phải tìm ra câu hỏi cho hướng đi riêng, cho bản thân mình trong tương lai, liệu rằng mình sẽ phải bắt buộc chọn lấy một nghề để cả đời theo đuổi, và liệu nghề đó có giúp bản thân mình gì? Mình tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều từ các trang blog, khóa học kinh doanh online, học hỏi về hành trình trở thành blogger như thế nào, cách bắt đầu ra sao và bản thân mình muốn làm về gì… Để từ đó gợi lên những mong muốn ẩn sâu trong con người mình”.

Cô vui vẻ cho biết thêm: “Mình là một người cực kì thích viết lách và chia sẻ, đó là lí do tại sao mình lại quyết định viết blog và mong muốn trở thành một blogger giáo dục. Đồng hành cùng các bạn trẻ vượt qua những trở ngại để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày chính là điều mình mong muốn đạt được”.

Blog Quanh With GenZ mà Quỳnh Anh thành lập nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc, phát triển bản thân và học ngoại ngữ dành cho các bạn trẻ thế hệ Z. Bên cạnh đó, đây cũng nơi để bản thân chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng hay khách hàng trong tương lai thấy những gì mà mình có thể làm được và đóng góp được cho các công ty mà mình ứng tuyển sau này.

Chỉ trong vòng vài ngày đầu thành lập chiếc fanpage nhỏ mang tên Quanh With GenZ đã đạt được hơn 1.000 likes và 1.200 người theo dõi. Các nội dung, bài viết mà Quỳnh Anh chia sẻ trên các group cộng đồng đều đạt được lượng tương tác vô cùng lớn với vài trăm, đến vài nghìn like và hàng ngàn lượt chia sẻ mỗi ngày.

Quỳnh Anh cho biết: “Chính từ kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên blog mình đã có cơ hội được cộng tác với các báo và website cho người trẻ, và từ đó giúp cho mình biết cách tư duy và linh hoạt để chủ động tạo ra hướng đi đúng đắn cho tương lai”.

Đối với Quỳnh Anh, mục tiêu và định hướng là tất cả. Chỉ khi biết bản thân đang hướng tới điều gì thì mình mới có động lực để cố gắng mỗi ngày. Có thể tự tay thiết kế một cuộc đời mà mình mong muốn, đấy chính là động lực lớn nhất giúp cô chăm chỉ nỗ lực để phát triển mỗi ngày.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 2

Bản thân Quỳnh Anh luôn quan niệm rằng: “Sợ thì sợ, mà làm thì vẫn cứ làm” và “You define your own life – Bạn là người xác định cuộc đời của chính mình”. Nhờ vậy mà dù có sợ hãi, có mệt mỏi ra sao, vẫn có thể đứng dậy tiếp tục cố gắng. Bởi vì cuộc đời chúng ta có ra sao là do chúng ta quyết định, cho nên bạn muốn nó như thế nào thì nó sẽ thế đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.