SVO - Lựa chọn theo đuổi một ngành học không chỉ đòi hỏi chuyên môn vững vàng mà còn cần cả lòng nhân ái như ngành Điều dưỡng, Phạm Thu Giang - sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, đã không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Nữ sinh xuất sắc được vinh danh là “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2025.
SVO - “Nếu một ngày mình không còn nữa, mình vẫn muốn những gì thuộc về cơ thể mình có thể tiếp tục sống trong ai đó khác” – đó là quan điểm sống mà Trương Khánh Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, luôn giữ trong tim. Ở tuổi 20, Linh đã 5 lần hiến máu, đăng ký hiến tạng và tham gia hoạt động thiện nguyện tới các em nhỏ vùng cao. Một tuổi trẻ sống đầy lý tưởng và yêu thương.
SVO - Học tập xuất sắc, cống hiến hết mình, dấn thân không ngừng nghỉ - Trịnh Đình Bình, chàng trai đến từ quê hương hiếu học Nam Định, hiện là sinh viên năm 4 Học viện Hành chính và Quản trị công đang từng ngày khẳng định giá trị của tuổi trẻ: sống trọn vẹn để không hối tiếc.
SVO - Dàn Hoa hậu, Á hậu và nghệ sĩ đình đám hội tụ tại chương trình ‘ Giọt hồng cội Việt ’ 2025, lan tỏa thông điệp yêu thương qua hành động hiến máu cứu người. Hình ảnh những người đẹp sẵn sàng sẻ chia những giọt máu quý giá đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, thắp sáng tinh thần nhân ái trong cộng đồng.
SVO - Trần Quốc An hiện là sinh viên năm hai ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, luôn nỗ lực học tập và phát triển bản thân. Không chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn, An tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội, đảm nhận vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Học sinh – Sinh viên, Tuyên truyền viên Đội Thanh niên vận động hiến máu tỉnh Hải Dương. Chính môi trường học tập năng động và sự hỗ trợ tận tình của thầy cô đã giúp An ngày càng trưởng thành, tự tin trên hành trình theo đuổi đam mê.
SVO - Những tấm gương sinh viên nổi bật trong công tác hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ vào sáng ngày 9/3 tại trường ĐH Văn Hiến đã tạo sức lan tỏa đến cộng đồng.
SVO - Bên cạnh hoạt động hiến máu thuộc chương trình 'Chủ nhật Đỏ', tại Ngày hội hiến máu 9/3 còn có sức nóng đến từ sinh viên trường ĐH Văn Hiến và các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời.
SVO - Nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, trong suốt 16 năm qua, ‘Chủ nhật Đỏ’ đã góp phần lan tỏa thông điệp 'Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi', thu hút sự tham gia ủng hộ của hàng triệu trái tim thiện nguyện, đóng góp hàng trăm ngàn đơn vị máu cho ngành y tế.
SVO - Sáng 9/3, tại trường ĐH Văn Hiến (CS Bình Chánh) đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’. Hàng nghìn sinh viên đã tham dự và hiến máu tại Ngày hội.