Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh
SVVN - “Không phải bất kì ai theo đuổi con đường học vấn cũng có thể thành công, không phải ai nghỉ học giữa chừng cũng trở nên hư hỏng”. Đây là quan điểm của cô gái sinh năm 2003 – Lý Hồng Hợp Hân.

Sinh ra và lớn lên ở Đăk Nông, tới năm lớp 12 Hân chuyển lên Sài Gòn học tập. Vì thay đổi môi trường đột ngột nên cô nàng đã rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực trong một khoảng thời gian dài.

Hân chia sẻ: “Khi chuyển lên Sài Gòn, mình đã rất áp lực và mệt mỏi bởi rất nhiều thứ mới mẻ xung quanh. Trong môi trường học tập mới, mình đã bị bạn mới coi thường vì là dân tỉnh ngoài lên thành phố học. Cộng với dịch bệnh COVID-19 trong năm vừa rồi tại Sài Gòn đã khiến mình phải đi đi lại lại giữa Đăk Nông và Sài Gòn, dẫn tới việc học tập của mình bị gián đoạn. Tới giữa năm lớp 12 mình quyết định nghỉ học.”

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 1
Lý Hồng Hợp Hân sở hữu vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu.

Đối với Hân, nếu lựa chọn giữa học hành và theo đuổi đam mê thì cô nàng sẽ dành thời gian cho đam mê nhiều hơn. Bởi cô muốn kiếm tiền từ chính đam mê của mình, tự lập kinh tế để có thể giúp đỡ gia đình.

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 2
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 3
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 4

Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng sự tự tin vốn có của mình, Lý Hồng Hợp Hân đã tự chủ tài chính từ năm lớp 12 (từ khi chuyển lên Sài Gòn) nhờ công việc streamer trên các ứng dụng giải trí. Ngoài ra cô nàng còn chăm chỉ đi làm mẫu ảnh và các công việc khác ngoài giờ học. Chính vì thế với số tiền kiếm được, Hân hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của bố mẹ.

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 5
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 6

Lý Hồng Hợp Hân tự nuôi sống bản thân bằng nghề mẫu ảnh.

“Nghề mẫu ảnh chính là đam mê của mình, chỉ cần được đứng trước ống kính và tạo dáng thì mình sẽ không cảm thấy mệt mỏi dù buổi chụp có kéo dài cả ngày. Mình cũng muốn theo đuổi công việc này lâu dài, bởi nó không chỉ giúp mình thỏa mãn được đam mê mà còn đưa mình tới gặp gỡ được những người giỏi có khả năng sáng tạo.

Ban đầu gia đình mình không ủng hộ mình theo nghề mẫu ảnh vì sợ mình vướng phải những thị phi không mong muốn. Nhưng khi bố mẹ thấy mình có thu nhập nuôi sống được bản thân từ nghề này thì cũng đã bắt đầu ủng hộ mình hơn. Có điều gia đình mình vẫn mong mình về quê mở tiệm bánh, mình nghĩ sau 2-3 năm nữa mình cũng sẽ bắt đầu với công việc kinh doanh này.”

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 7
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 8
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 9

Hân chia sẻ thêm, thời gian rảnh cô nàng sẽ tranh thủ ngủ nghỉ để nạp lại năng lượng, bởi cô thường làm 2-3 công việc cùng một lúc, thời gian làm việc cũng đã chiếm hết 70% thời gian trong ngày. Ngoài ra, cô nàng cũng chọn cách đi chơi cùng nhóm bạn thân để chia sẻ, kể về những chuyện bản thân gặp phải để vơi đi áp lực.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ‘vạn người mê’, cô gái trẻ sinh năm 2003 còn rất giỏi bộ môn bóng bàn. Hân chia sẻ: “Bóng bàn là môn thể thao mình giỏi nhất. Mình được bố dạy cho bộ môn này và cũng được thừa hưởng khả năng nhanh nhạy từ bố.” Chính vì thế mỗi khi về quê, Hân thường xuyên giải trí cùng bố sau những ngày dài lao động, học tập vất vả.

Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 10
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 11
Từng bị bạn coi thường và nghỉ học giữa chừng, cô gái 2003 vẫn thành công nhờ làm mẫu ảnh ảnh 12

Trong thời gian tới, Hân sẽ cân nhắc về việc đi học lại sau khi hết dịch bệnh. Ngoài ra, do gia đình cô là người gốc Hoa nên cô sẽ phấn đấu mở một tiệm bánh ngọt tại Trung Quốc – quê hương của bố mẹ và một chi nhánh khác tại Sài Gòn. Song hành với việc kinh doanh, cô nàng cũng vẫn sẽ theo đuổi đam mê mẫu ảnh và công việc streamer của mình.

Tin liên quan