Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực”

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực”
SVVN - Nguyễn Thị Hoàng Yến (năm cuối, ngành Luật Thương mại, trường ĐH Luật TP. HCM) đam mê công tác Đoàn – Hội. Cô luôn tạo cho người khác “năng lượng tích cực” trong vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường.

Hoàng Yến là gương mặt nổi bật trong công tác Đoàn và hoạt động cộng đồng tại trường ĐH Luật TP. HCM. Ngoài những hoạt động của Đoàn tại trường, cô còn tham gia sáng lập và đảm trách vai trò Phó Chủ nhiệm CLB Sự kiện, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

Để những ai tin tưởng mình không phải thất vọng

Hoàng Yến cho biết: “Vào năm thứ ba, nhờ một người anh, mình có cơ duyên cùng những người bạn khác thành lập một câu lạc bộ về tổ chức sự kiện và truyền thông (CLB Sự kiện) trực thuộc Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM. Chúng mình có gần hai tháng để cùng nhau thực hiện từ việc thống nhất ý tưởng, lên kế hoạch, hoàn thiện các thủ tục cần thiết, định hướng hoạt động… dù trước đó chúng mình không biết đến nhau và chưa từng làm việc với nhau nhưng cuối cùng đã cùng nhau đưa câu lạc bộ đi vào hoạt động. Mình nhớ và cực kỳ trân trọng kỷ niệm đó là bởi vì đó là lần đầu mình xây dựng một tổ chức từ những “viên gạch” đầu tiên mà không phải là dựa trên những thứ có sẵn.

Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực” ảnh 1

Nguyễn Thị Hoàng Yến hiện là Phó Chủ nhiệm CLB Sự kiện, NVH Sinh viên TP. HCM.

CLB Sự kiện hiện có hơn 70 thành viên, cộng tác viên là sinh viên của nhiều trường đại học, hỗ trợ đắc lực cho Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức các sự kiện, hoạt động truyền thông: Ngày hội chào đón tân sinh viên ĐHQG TP. HCM, các cuộc thi và hội thảo...

Từ môi trường truyền thông, Hoàng Yến tiếp cận và làm quen với việc viết báo khi cộng tác với một số đơn vị báo chí, truyền thông, nhất là tổ chức sự kiện và chiến dịch tình nguyện như: Thành viên Đội hình Ngòi Bút Trẻ (Ban Tuyên giáo, Thành Đoàn TP. HCM), thành viên Đội hình Bút sáng Truyền thông tại SAC, CTV của nhiều tờ báo (Thanh Niên, Hoa Học Trò....)... Nhờ được trui rèn kỹ năng làm báo, Hoàng Yến có thêm kinh nghiệm để tổ chức các nhóm phục vụ hình ảnh, tin bài cho các chương trình của Đoàn như: "Tiếp sức mùa thi" cấp Thành, Chiến dịch Giờ Trái Đất, Mùa Hè Xanh của trường ĐH Luật TP. HCM, "Xuân Tình nguyện" cấp Thành năm 2021… và nhiều hoạt động khác.

Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực” ảnh 2

Hoàng Yến là gương mặt nổi bật trong nhiều hoạt động Đoàn - Hội tại trường ĐH Luật

TP. HCM.

“Những ngày có sự kiện quan trọng, mình phải dậy từ rất sớm, đi một chặng đường rất xa và có khi phải ở ngoài vì sự kiện kết thúc trễ, mình không về kịp giờ, khu trọ mình ở đã đóng cửa. Có những hôm, mình thức trắng để làm sản phẩm hoặc lên kịch bản, viết bài. Mình cũng thích được vùi mình trong chăn ấm, nệm êm lắm chứ, nhưng rồi mình nghĩ, các bạn, các em đang đợi, nên dù thế nào, không để những người tin mình phải thất vọng”, Hoàng Yến cho biết.

Nỗ lực để mình thành một phiên bản tốt hơn

Năm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT chỉ được 23 điểm, không đủ điểm để vào trường ĐH Luật như mong muốn, Hoàng Yến chấp nhận vào học một trường khác để trải nghiệm xem đó là có phải chỉ là mong muốn nhất thời hay là ước mơ mình thật sự theo đuổi. Ở kỳ thi năm sau, cô đã đạt tổng 27,75 điểm cho 3 môn và trở thành sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM như sở nguyện.

Câu chuyện đó được Hoàng Yến xem như bài học quý về động lực khi thực hiện một mục tiêu nào đó. “Khi quyết định bắt đầu một hành trình nào đó, mình luôn tự đặt những câu hỏi: Mình đã sẵn sàng chưa? Mình có thể chịu trách nhiệm với nó được hay không? Mình có từ bỏ khi gặp khó khăn, thất bại? Mình không phải là một người có nhiều năng khiếu và sở trường nhưng mình nghĩ, mình khác biệt bởi mình sẽ không từ bỏ, mình luôn tâm niệm rằng, mình phải tin mình trước, thì người khác mới có thể tin mình được. Chính vì vậy, mình phải cố gắng nỗ lực để có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình”, Hoàng Yến chia sẻ

Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực” ảnh 3

Hoạt động cộng đồng giúp Hoàng Yến tiếp cận và yêu thích công việc viết lách.

6 năm tham gia công tác Đoàn, với Hoàng Yến, là khoảng thời gian trưởng thành ở mỗi công việc được đảm nhận. Ở mỗi sự kiện, chiến dịch hoặc chương trình thiện nguyện, cô lại có thêm những anh/ chị, các bạ để được chia sẻ, lắng nghe và quan tâm mọi người nhiều hơn.

Hoàng Yến nói: “Mình trân trọng từng điểm đến, từng chặng hành trình mình đã có và những người mình đã có cơ duyên được gặp. Mình là người trân trọng quá trình hơn kết quả, nếu trọn vẹn thì sẽ vui hơn, nhưng quan trọng là thành công trong những việc mình yêu thích thì sẽ hạnh phúc”.

Tuổi trẻ là trải nghiệm và truyền đi “năng lượng tích cực” ảnh 4

"Luôn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".

Trong thời gian sắp tới, sau khi tốt nghiệp, Hoàng Yến muốn có một công việc đúng với đam mê, phù hợp với ngành nghề đang theo học để có thể tự lo cho bản thân và phụ giúp ba mẹ. Hoạt động Đoàn, Hội giúp Hoàng Yến không chỉ rèn luyện cho cuộc sống sinh viên mà còn là môi trường để hoàn thiện bản thân. Theo Yến, để luôn giữ được năng lượng tích cực trong bất cứ hoàn cảnh nào, trước khi thực hiện một điều gì đó, cô sẽ luôn đặt câu hỏi rằng vị trí công việc này có phải là điều mình muốn và nó có khiến mình xa rời những điều mình yêu thích hay không? Khi đã chọn thì cần có trách nhiệm với nó, đó là sự tôn trọng dành cho chính bản thân mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.