Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên

SVVN - Ngay sau khi Thành Đoàn TP. HCM làm Lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện 2022", nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp các quận, huyện TP. HCM đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.
Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 1

Sáng ngày 27/2 tại số 233 đường Nguyễn Phúc Chu (P. 15, Q. Tân Bình) Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng với nhiều đơn vị tổ chức Lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện 2022" với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút nhiều "màu áo xanh tuổi trẻ" tham gia.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 2

Ngoài sự góp mặt của nhiều quý lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận Tân Bình, chương trình còn có sự góp mặt của hoa hậu H'Hen Niê (Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM 2021) làm nhiều bạn trẻ thích thú.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM) nhấn mạnh đây là một trong những chương trình sự kiện tình nguyện lớn nhằm hưởng ứng ngày thành lập Đoàn 26/3 và hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 4

“Hôm nay, mình thấy rất hào hứng khi được tham dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên tình nguyện. Mình hy vọng rằng, sau khi tham gia xong các hoạt động tình nguyện mình sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị và kết bạn với nhiều bạn mới", một nữ sinh chia sẻ.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 5

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phối hợp với các đơn vị, mạnh thường quân để trao tặng cho hơn 12 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một bộ máy tính để phục vụ cho việc giải trí và học tập tại nhà.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 6

Sau buổi lễ ra quân, đã có nhiều hoạt động và chương trình tình nguyện được diễn ra và nhận được đông đảo các bạn trẻ trên khắp các quận huyện và TP. Thủ Đức hăng hái tham gia.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 7

Tại tuyến kênh Tân Trụ, các lãnh đạo cùng nhiều bạn trẻ đã cùng nhau vệ sinh, sơn và cải tạo các mảng hành lang hỏng hóc xung quanh kênh.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 8

Sinh viên Đỗ Khánh Huyền (trường CĐ Lý Tự Trọng) chia sẻ: "Mình thấy các hoạt động tình nguyện trong buổi lễ ra quân hôm nay rất hay và ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động cải tạo kênh Tân Trụ. Mặc dù trong quá trình thực hiện bản thân mình và các bạn ở trường rất bẩn quần áo nhưng thông qua hoạt, mình và các bạn trong trường được có thêm nhiều bạn mới, gắn kết nhau nhiều hơn".

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 9

Cũng ngay tại kênh Tân Trụ, đoàn lãnh đạo do anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và chị Nguyễn Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP. HCM dẫn đầu đã kéo băng khánh thành công trình thanh niên "Bộ dụng cụ thể dục thể thao dọc tuyến kênh" trao tặng cho người dân sống trên địa bàn.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 10

Chia sẻ cảm nghĩ về các hoạt động tình nguyện hoa H'Hen Niê cho biết, hầu hết các chuỗi hoạt động tình nguyện trong chương trình đều rất ý nghĩa và thiết thực với các bạn trẻ thành phố. Thông qua các hoạt động trên, tuổi trẻ thành phố sẽ được cống hiến hết mình để chung tay góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của đoàn viên thanh niên áo xanh Việt Nam.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 11

Tại chung cư Tân Trụ đã có hàng chục các bạn trẻ là đoàn viên cùng tham gia trồng cây tạo mảng xanh góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng bầu không khí trong lành trước chung cư.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 12

Đặc biệt, là vào 9h30, Ban Quản lý chung cư và Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Tân Bình tổ chức diễn tập các phương án phòng chống cháy nổ cho cư dân của chung cư.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 13

Cùng thời gian diễn ra lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện" tại các điểm cầu ở nhiều quận huyện TP. HCM cũng đã hưởng ứng và tổ chức các hoạt động tình nguyện.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 14

Sau buổi diễn tập, đại diện của Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng với Quận Đoàn Tân Bình và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trao tặng các trang thiết bị chữ cháy cho Ban Quản lý của chung cư để đề phòng những trường hợp cháy nổ không may xảy ra.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 15

"Hôm nay mình được tham gia các hoạt động trồng cây xanh tại địa phương và được nghe tập huấn về phòng cháy chữa cháy từ các anh chị Thành Đoàn và các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy mình cảm thấy rất vui và rất háo hức. Các hoạt động tình nguyện mình tham gia trong hôm nay rất hay và ý nghĩa", đoàn viên Diễm Trinh (P. 13 , Q. Tân Bình) chia sẻ.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 16

Trong nhiều tuyến hẻm trên địa bàn các quận huyện, các nhóm đoàn viên, sinh viên đã cũng đã bắt đầu cho việc sơn vẽ lại các mảng tường, cạo xóa bỏ các biển quảng cáo ở nhiều trụ điện,...

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 17

Tại điểm cầu nhà văn hóa Thanh niên (P. Bến Nghé, Q. 1) chương trình thăm khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng từ hậu COVID-19 do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.