Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên

SVVN - Ngay sau khi Thành Đoàn TP. HCM làm Lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện 2022", nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp các quận, huyện TP. HCM đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.
Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 1

Sáng ngày 27/2 tại số 233 đường Nguyễn Phúc Chu (P. 15, Q. Tân Bình) Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng với nhiều đơn vị tổ chức Lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện 2022" với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút nhiều "màu áo xanh tuổi trẻ" tham gia.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 2

Ngoài sự góp mặt của nhiều quý lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận Tân Bình, chương trình còn có sự góp mặt của hoa hậu H'Hen Niê (Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM 2021) làm nhiều bạn trẻ thích thú.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM) nhấn mạnh đây là một trong những chương trình sự kiện tình nguyện lớn nhằm hưởng ứng ngày thành lập Đoàn 26/3 và hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 4

“Hôm nay, mình thấy rất hào hứng khi được tham dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên tình nguyện. Mình hy vọng rằng, sau khi tham gia xong các hoạt động tình nguyện mình sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị và kết bạn với nhiều bạn mới", một nữ sinh chia sẻ.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 5

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phối hợp với các đơn vị, mạnh thường quân để trao tặng cho hơn 12 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một bộ máy tính để phục vụ cho việc giải trí và học tập tại nhà.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 6

Sau buổi lễ ra quân, đã có nhiều hoạt động và chương trình tình nguyện được diễn ra và nhận được đông đảo các bạn trẻ trên khắp các quận huyện và TP. Thủ Đức hăng hái tham gia.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 7

Tại tuyến kênh Tân Trụ, các lãnh đạo cùng nhiều bạn trẻ đã cùng nhau vệ sinh, sơn và cải tạo các mảng hành lang hỏng hóc xung quanh kênh.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 8

Sinh viên Đỗ Khánh Huyền (trường CĐ Lý Tự Trọng) chia sẻ: "Mình thấy các hoạt động tình nguyện trong buổi lễ ra quân hôm nay rất hay và ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động cải tạo kênh Tân Trụ. Mặc dù trong quá trình thực hiện bản thân mình và các bạn ở trường rất bẩn quần áo nhưng thông qua hoạt, mình và các bạn trong trường được có thêm nhiều bạn mới, gắn kết nhau nhiều hơn".

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 9

Cũng ngay tại kênh Tân Trụ, đoàn lãnh đạo do anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và chị Nguyễn Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP. HCM dẫn đầu đã kéo băng khánh thành công trình thanh niên "Bộ dụng cụ thể dục thể thao dọc tuyến kênh" trao tặng cho người dân sống trên địa bàn.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 10

Chia sẻ cảm nghĩ về các hoạt động tình nguyện hoa H'Hen Niê cho biết, hầu hết các chuỗi hoạt động tình nguyện trong chương trình đều rất ý nghĩa và thiết thực với các bạn trẻ thành phố. Thông qua các hoạt động trên, tuổi trẻ thành phố sẽ được cống hiến hết mình để chung tay góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của đoàn viên thanh niên áo xanh Việt Nam.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 11

Tại chung cư Tân Trụ đã có hàng chục các bạn trẻ là đoàn viên cùng tham gia trồng cây tạo mảng xanh góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng bầu không khí trong lành trước chung cư.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 12

Đặc biệt, là vào 9h30, Ban Quản lý chung cư và Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Tân Bình tổ chức diễn tập các phương án phòng chống cháy nổ cho cư dân của chung cư.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 13

Cùng thời gian diễn ra lễ khởi động "Tháng Thanh niên tình nguyện" tại các điểm cầu ở nhiều quận huyện TP. HCM cũng đã hưởng ứng và tổ chức các hoạt động tình nguyện.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 14

Sau buổi diễn tập, đại diện của Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng với Quận Đoàn Tân Bình và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trao tặng các trang thiết bị chữ cháy cho Ban Quản lý của chung cư để đề phòng những trường hợp cháy nổ không may xảy ra.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 15

"Hôm nay mình được tham gia các hoạt động trồng cây xanh tại địa phương và được nghe tập huấn về phòng cháy chữa cháy từ các anh chị Thành Đoàn và các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy mình cảm thấy rất vui và rất háo hức. Các hoạt động tình nguyện mình tham gia trong hôm nay rất hay và ý nghĩa", đoàn viên Diễm Trinh (P. 13 , Q. Tân Bình) chia sẻ.

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 16

Trong nhiều tuyến hẻm trên địa bàn các quận huyện, các nhóm đoàn viên, sinh viên đã cũng đã bắt đầu cho việc sơn vẽ lại các mảng tường, cạo xóa bỏ các biển quảng cáo ở nhiều trụ điện,...

Tuổi trẻ TP. HCM sôi nổi ra quân Tháng Thanh niên ảnh 17

Tại điểm cầu nhà văn hóa Thanh niên (P. Bến Nghé, Q. 1) chương trình thăm khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng từ hậu COVID-19 do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.