Tương lai công nghệ là tiêu điểm

Nghiên cứu viên và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội tại hội thảo Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo và Tầm nhìn cho tương lai (RIVF) năm nay để cùng trao đổi tầm nhìn và thảo luận ý tưởng có được từ hơn 100 nghiên cứu nộp cho hội thảo.

Diễn ra trong hai ngày 14 và 15/10/2020, hội thảo do Đại học RMIT ở Việt Nam chủ trì bao hàm mọi chủ đề liên quan đến công nghệ, từ điện toán thông minh và mô hình tính toán, đến trí thông minh nhân tạo AI, an ninh mạng, xử lý ngôn ngữ và bài phát biểu, và Internet vạn vật.

Hội thảo thu hút các nghiên cứu viên và chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Pháp, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Ý và Việt Nam.

Tương lai công nghệ là tiêu điểm ảnh 1 Khách tham dự hội thảo Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo và Tầm nhìn cho tương lai (RIVF)

Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, người chịu trách nhiệm chính trong tổ chức hội thảo và là giảng viên Khoa Khoa học và Công nghệ Đại học RMIT, cho biết mỗi bài trong tổng số 132 nghiên cứu nộp tham dự hội thảo nhận được bình quân 2,9 lượt bình duyệt từ hơn 100 nghiên cứu viên và chuyên gia công nghệ thông tin.

“Quy trình bình duyệt bao quát đã chấp thuận 61 nghiên cứu hoàn chỉnh và tám nghiên cứu ngắn được công bố bởi Viện Các nhà kỹ thuật điện và điện  tử IEEE – tổ chức nghề nghiệp về kỹ thuật lớn nhất thế giới,” Tiến sĩ Minh cho biết thêm.

Khách dự khán còn được nghe các diễn giả khách mời quốc tế trình bày về nhiều chủ đề khác nhau như khoa học máy tính tịnh tiến, hệ thống rô bốt và khung mô hình hành vi.

Giáo sư Mark Sanderson (Giám đốc Nền tảng tăng cường năng lực ISE và giáo sư chuyên về truy hồi thông tin), một trong hai diễn giả đến từ Đại học RMIT, đã trình bày về lộ trình thiết lập cộng đồng nghiên cứu liên ngành mới quanh khái niệm “Tìm kiếm hội thoại” nhằm “khai thác mẫu hình tìm kiếm hội thoại để đáp ứng hiệu quả nhu cầu thông tin đa dạng hiện có”.

“Loại ‘hội thoại cung cấp thông tin’ này sẽ càng ngày càng diễn ra tình cờ và ngẫu nhiên, và có thể sẽ được kích hoạt bởi các vật dụng thông minh quanh ta chẳng hạn như trợ lý thông minh Alexa, đồ gia dụng, thiết bị kiểm soát môi trường, đồ chơi, hoặc rô bốt và xe tự hành”, Giáo sư Sanderson cho hay.

Tương lai công nghệ là tiêu điểm ảnh 2

Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Giáo sư Julia Gaimster cho biết hội thảo RIVF là cơ hội tuyệt vời để RMIT thể hiện năng lực và cam kết của nhà trường với cộng đồng nghiên cứu.

Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Giáo sư Julia Gaimster cho biết hội thảo RIVF là cơ hội tuyệt vời để RMIT thể hiện năng lực và cam kết của nhà trường với cộng đồng nghiên cứu.

“Tại RMIT, chúng tôi đánh giá cao việc đóng góp của nghiên cứu đối với xã hội”, bà nói. “Nhà trường đang nỗ lực vượt bậc để đưa các nghiên cứu viên Việt Nam – những người được đào tạo và làm việc ở nước ngoài – về nước nhiều hơn, và cung cấp cho họ cơ hội nghiên cứu đẳng cấp quốc tế để các nghiên cứu viên có thể đóng góp trực tiếp cho Việt Nam và người Việt Nam”.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được hỗ trợ và chủ trì tổ chức các hội thảo và lớp tập huấn nghiên cứu nhằm kiến tạo môi trường nuôi dưỡng mạng lưới học giả, đồng thời khuyến khích hợp tác giữa nghiên cứu viên quốc tế và các cơ sở giáo dục trong nước”.

Giáo sư Gaimster tin rằng thành công của hội thảo quốc tế RIVF 2020 sẽ đem đến nhiều cơ hội hợp tác trong những chủ đề quan trọng ở các lĩnh vực liên ngành trong tương lai.

Hội thảo RIVF nhận được sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinGroup VinBDI, KMS Technology, và Tập đoàn De Heus.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.