UEF nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) vừa tổ chức lễ nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2019 - 2023) và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ 2023.

Theo đó, nhà trường được nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 theo thông tư 12/2017/TT-GDĐT của Bộ GD - ĐT do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP. HCM (CEA-HCM) chứng nhận.

Năm 2018, UEF là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện kiểm định chất lượng theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí và đã được cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục.

Trường cũng là trường đại học song ngữ, định hướng quốc tế và đạt kiểm định ngành quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ và 16 ngành trình độ đại học theo quy định của Bộ GD - ĐT.

UEF nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2019 - 2023).

Ngoài việc đạt kiểm định theo quy định của Bộ GD - ĐT, nhà trường cũng đã đạt chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao vào ngày 18/4/2022. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt 5 Sao và được QS đánh giá cao, bao gồm: Teaching (Chất lượng giảng dạy); Employability (Việc làm của sinh viên); Facilities (Cơ sở vật chất); Inclusiveness (Phát triển toàn diện).

Dịp này, trường cũng vinh danh và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho 196 học viên tốt nghiệp các chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Luật Kinh tế, trong đó có 29% đạt kết quả Xuất sắc, Giỏi.

Đáng chú ý, trong những học viên có thành tích học tập cao tại buổi lễ có tân thạc sĩ Quách Thụy Anh Khuê là thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của ngành Luật Kinh tế với kết quả tổng kết là 8,1. Tân thạc sĩ Anh Khuê cũng là cựu sinh viên trường, từng tạo dấu ấn đặc biệt khi thực hiện và bảo vệ khóa luận đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.