Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đảo bảo cho sinh viên quay lại trường học an toàn và thuận lợi, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt và tiến hành đo thân nhiệt tự động cho sinh viên.

Vừa qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chính thức được trường ĐH Kinh tế - Luật ứng dụng để hỗ trợ sinh viên quay lại trường học. Theo đó, các sinh viên đến trường sẽ được các cán bộ Đoàn – Hội hướng dẫn đến các máy được đặt sẵn hai bên lối đi, đảm bảo khoảng cách an toàn để tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt. Các sinh viên được xác nhận có mức thân nhiệt ổn định và đã tiêm đủ vắc xin hoặc có giấy xác nhận âm tính COVID-19 có thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hệ thống được hoạt động xuyên suốt, trường ĐH Kinh tế - Luật đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ việc cho sinh viên đăng ký thông tin, xác nhận khuôn mặt và chứng nhận tiêm vắc xin tại nhà thông qua nền tảng được CLB Trí tuệ nhân tạo của trường lập trình.

Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) yên tâm hơn khi trở lại trường.

Các sinh viên đăng ký đầy đủ thông tin, khi đến trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường để hoàn tất các thủ tục trước khi vào học. Các cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực tại các lối ra vào trường từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho các bạn sinh viên.

Trước đó, Đội Hỗ trợ sinh viên Ký túc xá của trường cũng đã có những hoạt động tích cực để hỗ trợ sinh viên quay lại ở tại Ký túc xá. Đội đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn sinh viên và các phụ huynh di chuyển vào Ký túc xá, nhập thông tin sinh viên, hỗ trợ sinh viên đo thân nhiệt và khử khuẩn, hỗ trợ sinh viên vận chuyển đồ, nhận phòng và thực hiện các thủ tục giúp sinh viên tiêm vắc xin trực tiếp tại Ký túc xá. Nhờ các hoạt động tích cực và xuyên suốt của lực lượng cán bộ Đoàn - Hội và các tình nguyện viên, sinh viên trường an tâm học tập và sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới tại TP. HCM .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.