Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đảo bảo cho sinh viên quay lại trường học an toàn và thuận lợi, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt và tiến hành đo thân nhiệt tự động cho sinh viên.

Vừa qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chính thức được trường ĐH Kinh tế - Luật ứng dụng để hỗ trợ sinh viên quay lại trường học. Theo đó, các sinh viên đến trường sẽ được các cán bộ Đoàn – Hội hướng dẫn đến các máy được đặt sẵn hai bên lối đi, đảm bảo khoảng cách an toàn để tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt. Các sinh viên được xác nhận có mức thân nhiệt ổn định và đã tiêm đủ vắc xin hoặc có giấy xác nhận âm tính COVID-19 có thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hệ thống được hoạt động xuyên suốt, trường ĐH Kinh tế - Luật đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ việc cho sinh viên đăng ký thông tin, xác nhận khuôn mặt và chứng nhận tiêm vắc xin tại nhà thông qua nền tảng được CLB Trí tuệ nhân tạo của trường lập trình.

Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) yên tâm hơn khi trở lại trường.

Các sinh viên đăng ký đầy đủ thông tin, khi đến trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường để hoàn tất các thủ tục trước khi vào học. Các cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực tại các lối ra vào trường từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho các bạn sinh viên.

Trước đó, Đội Hỗ trợ sinh viên Ký túc xá của trường cũng đã có những hoạt động tích cực để hỗ trợ sinh viên quay lại ở tại Ký túc xá. Đội đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn sinh viên và các phụ huynh di chuyển vào Ký túc xá, nhập thông tin sinh viên, hỗ trợ sinh viên đo thân nhiệt và khử khuẩn, hỗ trợ sinh viên vận chuyển đồ, nhận phòng và thực hiện các thủ tục giúp sinh viên tiêm vắc xin trực tiếp tại Ký túc xá. Nhờ các hoạt động tích cực và xuyên suốt của lực lượng cán bộ Đoàn - Hội và các tình nguyện viên, sinh viên trường an tâm học tập và sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới tại TP. HCM .

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Sáng ngày 2/7, hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 18.000 sinh viên có mặt tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022” do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.