Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đảo bảo cho sinh viên quay lại trường học an toàn và thuận lợi, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt và tiến hành đo thân nhiệt tự động cho sinh viên.

Vừa qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chính thức được trường ĐH Kinh tế - Luật ứng dụng để hỗ trợ sinh viên quay lại trường học. Theo đó, các sinh viên đến trường sẽ được các cán bộ Đoàn – Hội hướng dẫn đến các máy được đặt sẵn hai bên lối đi, đảm bảo khoảng cách an toàn để tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt. Các sinh viên được xác nhận có mức thân nhiệt ổn định và đã tiêm đủ vắc xin hoặc có giấy xác nhận âm tính COVID-19 có thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hệ thống được hoạt động xuyên suốt, trường ĐH Kinh tế - Luật đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ việc cho sinh viên đăng ký thông tin, xác nhận khuôn mặt và chứng nhận tiêm vắc xin tại nhà thông qua nền tảng được CLB Trí tuệ nhân tạo của trường lập trình.

Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) yên tâm hơn khi trở lại trường.

Các sinh viên đăng ký đầy đủ thông tin, khi đến trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường để hoàn tất các thủ tục trước khi vào học. Các cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực tại các lối ra vào trường từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho các bạn sinh viên.

Trước đó, Đội Hỗ trợ sinh viên Ký túc xá của trường cũng đã có những hoạt động tích cực để hỗ trợ sinh viên quay lại ở tại Ký túc xá. Đội đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn sinh viên và các phụ huynh di chuyển vào Ký túc xá, nhập thông tin sinh viên, hỗ trợ sinh viên đo thân nhiệt và khử khuẩn, hỗ trợ sinh viên vận chuyển đồ, nhận phòng và thực hiện các thủ tục giúp sinh viên tiêm vắc xin trực tiếp tại Ký túc xá. Nhờ các hoạt động tích cực và xuyên suốt của lực lượng cán bộ Đoàn - Hội và các tình nguyện viên, sinh viên trường an tâm học tập và sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới tại TP. HCM .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.