Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đảo bảo cho sinh viên quay lại trường học an toàn và thuận lợi, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt và tiến hành đo thân nhiệt tự động cho sinh viên.

Vừa qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chính thức được trường ĐH Kinh tế - Luật ứng dụng để hỗ trợ sinh viên quay lại trường học. Theo đó, các sinh viên đến trường sẽ được các cán bộ Đoàn – Hội hướng dẫn đến các máy được đặt sẵn hai bên lối đi, đảm bảo khoảng cách an toàn để tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt. Các sinh viên được xác nhận có mức thân nhiệt ổn định và đã tiêm đủ vắc xin hoặc có giấy xác nhận âm tính COVID-19 có thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hệ thống được hoạt động xuyên suốt, trường ĐH Kinh tế - Luật đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ việc cho sinh viên đăng ký thông tin, xác nhận khuôn mặt và chứng nhận tiêm vắc xin tại nhà thông qua nền tảng được CLB Trí tuệ nhân tạo của trường lập trình.

Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) yên tâm hơn khi trở lại trường.

Các sinh viên đăng ký đầy đủ thông tin, khi đến trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường để hoàn tất các thủ tục trước khi vào học. Các cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực tại các lối ra vào trường từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho các bạn sinh viên.

Trước đó, Đội Hỗ trợ sinh viên Ký túc xá của trường cũng đã có những hoạt động tích cực để hỗ trợ sinh viên quay lại ở tại Ký túc xá. Đội đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn sinh viên và các phụ huynh di chuyển vào Ký túc xá, nhập thông tin sinh viên, hỗ trợ sinh viên đo thân nhiệt và khử khuẩn, hỗ trợ sinh viên vận chuyển đồ, nhận phòng và thực hiện các thủ tục giúp sinh viên tiêm vắc xin trực tiếp tại Ký túc xá. Nhờ các hoạt động tích cực và xuyên suốt của lực lượng cán bộ Đoàn - Hội và các tình nguyện viên, sinh viên trường an tâm học tập và sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới tại TP. HCM .

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.