Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đảo bảo cho sinh viên quay lại trường học an toàn và thuận lợi, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt và tiến hành đo thân nhiệt tự động cho sinh viên.

Vừa qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chính thức được trường ĐH Kinh tế - Luật ứng dụng để hỗ trợ sinh viên quay lại trường học. Theo đó, các sinh viên đến trường sẽ được các cán bộ Đoàn – Hội hướng dẫn đến các máy được đặt sẵn hai bên lối đi, đảm bảo khoảng cách an toàn để tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt. Các sinh viên được xác nhận có mức thân nhiệt ổn định và đã tiêm đủ vắc xin hoặc có giấy xác nhận âm tính COVID-19 có thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo hệ thống được hoạt động xuyên suốt, trường ĐH Kinh tế - Luật đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ việc cho sinh viên đăng ký thông tin, xác nhận khuôn mặt và chứng nhận tiêm vắc xin tại nhà thông qua nền tảng được CLB Trí tuệ nhân tạo của trường lập trình.

Ứng dụng công nghệ AI vào việc đón sinh viên nhập học ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) yên tâm hơn khi trở lại trường.

Các sinh viên đăng ký đầy đủ thông tin, khi đến trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường để hoàn tất các thủ tục trước khi vào học. Các cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực tại các lối ra vào trường từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho các bạn sinh viên.

Trước đó, Đội Hỗ trợ sinh viên Ký túc xá của trường cũng đã có những hoạt động tích cực để hỗ trợ sinh viên quay lại ở tại Ký túc xá. Đội đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn sinh viên và các phụ huynh di chuyển vào Ký túc xá, nhập thông tin sinh viên, hỗ trợ sinh viên đo thân nhiệt và khử khuẩn, hỗ trợ sinh viên vận chuyển đồ, nhận phòng và thực hiện các thủ tục giúp sinh viên tiêm vắc xin trực tiếp tại Ký túc xá. Nhờ các hoạt động tích cực và xuyên suốt của lực lượng cán bộ Đoàn - Hội và các tình nguyện viên, sinh viên trường an tâm học tập và sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới tại TP. HCM .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.