Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ông Lê Văn Lịch chủ yếu nghiên cứu các tính chất cơ - lý của vật liệu nano sắt điện, nano từ, nano đa tính sắt (multiferroics) bằng phương pháp mô phỏng số; các tính chất cơ học và cơ học phá hủy của vật liệu bằng phương pháp mô phỏng số.

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano ảnh 1
Chân dung TS Lê Văn Lịch.

TS Lê Văn Lịch đã hướng dẫn một học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Ông cũng hoàn thành một đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, công bố 52 bài báo khoa học, trong đó, 49 bài trên tạp chí quốc tế uy tín.

Năm 2021, ngành Y học có nhiều ứng viên Giáo sư/ Phó Giáo sư nhất, với 10 ứng viên Giáo sư, 47 ứng viên Phó Giáo sư. Đây cũng là ngành dẫn đầu về số lượng ứng viên Giáo sư. Ngành có nhiều ứng viên Phó Giáo sư nhất là Kinh tế: 51 người.

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano ảnh 2

Giáo sư ĐH Kyoto trân trọng trao bằng tốt nghiệp cho TS Lê Văn Lịch.

Các ngành, liên ngành: Giáo dục học, Luyện kim, Ngôn ngữ học, Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Tâm lý học không có ứng viên Giáo sư. Ngành Cơ học không có ứng viên Phó Giáo sư.

Trong 451 ứng viên do Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố đầu tháng 1/2022, có 66 người được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 385 người được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Dự kiến, trong khoảng 21 - 28/2, Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.