USTH đạt hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh trong những ngày nhập học đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
USTH đạt hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh trong những ngày nhập học đầu tiên
Tính đến ngày 13/8/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Đại học Việt Pháp (USTH) đã có hơn 400 thí sinh làm thủ tục nhập học thành công, chiếm hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022.

Từ ngày 10/8/2021, USTH đã tiến hành làm thủ tục nhập học cho những thí sinh đã trúng tuyển và ghi danh thành công vào Trường trong những đợt tuyển sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia theo hình thức tuyển sinh trực tiếp xét học bạ và phỏng vấn.

Do trong giai đoạn Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, USTH đã quyết định không tổ chức nhập học theo hình thức trực tiếp, thay vào đó thí sinh sẽ gửi hồ sơ qua đường bưu điện và hòm thư điện tử đến Trường.

USTH đạt hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh trong những ngày nhập học đầu tiên ảnh 1

Trong suốt thời gian nhập học, USTH đã bố trí cán bộ trực đường dây nóng và Fanpage để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhằm hỗ trợ kịp thời cho thí sinh. Bên cạnh đó, Trường cũng sắp xếp cán bộ trực làm việc hai ngày cuối tuần 14 - 15/8/2021 để nhận hồ sơ nhập học qua email cũng như hỗ trợ thí sinh nếu gặp khó khăn.

Trong những ngày đầu tiên nhập học, đã có hơn 400 thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học, chiếm hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 của Nhà trường. Điều đó chứng tỏ môi trường học tập và chất lượng đào tạo của USTH ngày càng được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng từ phía thí sinh và phụ huynh.

Lê Diệu Linh, một trong những thí sinh đầu tiên nhập học ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa chia sẻ: “USTH là trường đại học duy nhất mình đăng ký ứng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay. Mình rất ấn tượng với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của Trường và tin rằng khi theo học tại đây, mình có thể phát huy được khả năng, thế mạnh của bản thân, đồng thời hiện thực hóa được mong ước trở thành nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học y sinh. Năm nay, do dịch Covid-19 nên mình không thể đến Trường làm thủ tục trực tiếp, nhưng với sự hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng từ phía Nhà trường, mình đã hoàn thành thủ tục nhập học qua email và đường bưu điện một cách thuận lợi.”

USTH đạt hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh trong những ngày nhập học đầu tiên ảnh 2

Theo kế hoạch, thời gian nhập học sẽ kéo dài đến hết ngày 16/8/2021. Năm học 2021-2022, USTH dự kiến tuyển sinh gần 800 chỉ tiêu trình độ đại học. Do vậy, đối với những thí sinh đã ghi danh nhưng không làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định, Nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển để nhường cơ hội cho các thí sinh ứng tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và vào đợt 4 theo hình thức tuyển sinh trực tiếp.

Chỉ còn 3 ngày nữa, USTH sẽ chính thức khép lại đợt nhập học đầu tiên. Hi vọng các thí sinh sẽ sớm đưa ra quyết định hoàn thành thủ tục nhập học để có thể chính thức trở thành tân sinh viên Gen 12 của Trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.