Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường?
SVVN - Nhiều sinh viên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã nhận được thông báo tạm hoãn chưa thể đến trường thực hành.

Theo kế hoạch, từ đầu tháng Mười, trường ĐH Bách khoa đã có thông báo sau thời gian giãn cách xã hội sẽ cho phép các sinh viên năm cuối, sinh viên có nhu cầu hoàn tất các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp… có thể đến trường học trực tiếp tại cơ sở Lý Thường Kiệt.

Để được đến trường, sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu bắt buộc để phòng chống COVID-19 như: Di chuyển, chích vắc xin, thực hiện nghiêm túc quy tắc "5K"… Sinh viên sẽ đăng ký với trường đến hết ngày 12/10, dựa trên số lượng đăng ký, trường sẽ bố trí phòng thực hành và dự kiến sẽ bắt đầu mở cửa từ cuối tháng Mười.

Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường? ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tổ chức ngày hội nghiên cứu khoa học tại khuôn viên trường trước thời điểm giãn cách xã hội.

Theo PGS. TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường, trường đã nhận được hơn 3.000 đăng ký của sinh viên để học trực tiếp. Qua xét duyệt, có hơn 2.000 sinh viên đủ điều kiện. Tuy nhiên, do các tiêu chí mở cửa trường khá chặt, phải thực hiện diễn tập, trường cảm thấy chưa an tâm nên quyết định tạm chưa thực hiện học trực tiếp tại trường.

Trường đã có thông báo tới sinh viên, hiện trường đang lên các phương án kỹ càng cho việc dạy học trực tiếp theo các quy định của thành phố, sẽ có thông báo mới khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Tại TP. HCM, ngoài trường ĐH Bách khoa còn có trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo cho sinh viên năm cuối, đang hoàn thành đồ án tốt nghiệp được đăng ký đến trường thực hành, sử dụng phòng thí nghiệm, hoàn tất đồ án, trên nguyên tắc người học phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu như vắc xin, tuân thủ "5K"…

Ngoài ra, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cũng mở cửa đón sinh viên đến trường từ 21/10/2021, sau thời gian giãn cách để thực hành, giải quyết giấy tờ. Từ đầu tháng 11/2021, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng thí điểm giảng dạy và học tập theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.