Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường?
SVVN - Nhiều sinh viên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã nhận được thông báo tạm hoãn chưa thể đến trường thực hành.

Theo kế hoạch, từ đầu tháng Mười, trường ĐH Bách khoa đã có thông báo sau thời gian giãn cách xã hội sẽ cho phép các sinh viên năm cuối, sinh viên có nhu cầu hoàn tất các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp… có thể đến trường học trực tiếp tại cơ sở Lý Thường Kiệt.

Để được đến trường, sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu bắt buộc để phòng chống COVID-19 như: Di chuyển, chích vắc xin, thực hiện nghiêm túc quy tắc "5K"… Sinh viên sẽ đăng ký với trường đến hết ngày 12/10, dựa trên số lượng đăng ký, trường sẽ bố trí phòng thực hành và dự kiến sẽ bắt đầu mở cửa từ cuối tháng Mười.

Vì sao sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chưa thể đến trường? ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tổ chức ngày hội nghiên cứu khoa học tại khuôn viên trường trước thời điểm giãn cách xã hội.

Theo PGS. TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường, trường đã nhận được hơn 3.000 đăng ký của sinh viên để học trực tiếp. Qua xét duyệt, có hơn 2.000 sinh viên đủ điều kiện. Tuy nhiên, do các tiêu chí mở cửa trường khá chặt, phải thực hiện diễn tập, trường cảm thấy chưa an tâm nên quyết định tạm chưa thực hiện học trực tiếp tại trường.

Trường đã có thông báo tới sinh viên, hiện trường đang lên các phương án kỹ càng cho việc dạy học trực tiếp theo các quy định của thành phố, sẽ có thông báo mới khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Tại TP. HCM, ngoài trường ĐH Bách khoa còn có trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo cho sinh viên năm cuối, đang hoàn thành đồ án tốt nghiệp được đăng ký đến trường thực hành, sử dụng phòng thí nghiệm, hoàn tất đồ án, trên nguyên tắc người học phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu như vắc xin, tuân thủ "5K"…

Ngoài ra, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cũng mở cửa đón sinh viên đến trường từ 21/10/2021, sau thời gian giãn cách để thực hành, giải quyết giấy tờ. Từ đầu tháng 11/2021, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng thí điểm giảng dạy và học tập theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.