Vì sao trường ĐH Sư phạm TP. HCM hủy thi ĐGNL chuyên biệt? Thí sinh xét tuyển ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao trường ĐH Sư phạm TP. HCM hủy thi ĐGNL chuyên biệt? Thí sinh xét tuyển ra sao?
SVVN - Hôm nay, trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã thông báo chính thức hủy kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) chuyên biệt phục vụ tuyển sinh ĐH năm 2021 của trường.

Theo ThS Nguyễn Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM, việc hủy bỏ kỳ thi này là phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP. HCM và nhiều tỉnh lân cận. Các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhằm đảm bảo kiểm soát dịch bệnh. Việc hủy bỏ kỳ thi còn nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh. Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà trường sẽ triển khi kỳ thi trong những năm tiếp theo.

Đây là năm đầu tiên, trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi ĐGNL chuyên biệt để tuyển sinh. Ban đầu, kỳ thi dự kiến được tổ chức trong khoảng thời gian từ 4/6 đến 15/6 tại TP. HCM và một số tỉnh lân cận (như Long An, Bình Dương, Tây Ninh). Thời gian tổ chức kỳ thi đã phải lùi 2 lần liên tiếp do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Vì sao trường ĐH Sư phạm TP. HCM hủy thi ĐGNL chuyên biệt? Thí sinh xét tuyển ra sao? ảnh 1

Học sinh tìm hiểu về trường ĐH Sư phạm TP. HCM trong chương trình tư vấn tuyển sinh 2021.

Cùng với việc hủy thi, trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ tiến hành các thủ tục hoàn trả lệ phí dự thi cho các thí sinh đã thanh toán trong thời gian mở hệ thống đăng ký từ ngày 17/5 đến ngày 30/6/2021.

Theo đó, trường sẽ hoàn trả lệ phí bằng cách gửi đến các thí sinh qua thư điện tử và tin nhắn cá nhân. Thí sinh thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn trước ngày 9/9/2021. Nhà trường sẽ không giải quyết các trường hợp thí sinh thực hiện thủ tục trễ hạn hoặc cung cấp thông tin không chính xác.

Trường sẽ tiến hành xác minh và hoàn trả lệ phí cho thí sinh theo các thông tin đăng ký từ hệ thống từ ngày 16/9 đến ngày 30/9/2021.

Với việc hủy bỏ kỳ thi ĐGNL, việc xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ được tiến hành ra sao là thắc mắc của nhiều thí sinh và phụ huynh?

Vì sao trường ĐH Sư phạm TP. HCM hủy thi ĐGNL chuyên biệt? Thí sinh xét tuyển ra sao? ảnh 2

ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ điều chuyển xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL sang xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, trường ĐH Sư phạm TP. HCM sẽ điều chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành học có sử dụng phương thức xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL chuyên biệt sang phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trong đề án tuyển sinh ban đầu, 18 ngành được áp dụng phương thức 3 – sử dụng kết quả học tập THPT (điểm 6 học kỳ) kết hợp kết quả kỳ thi ĐGNL chuyên biệt của trường với 20% chỉ tiêu, gồm: Sư phạm Toán học, sư phạm Tin học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học, Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn Ngữ Nga, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Như vậy, toàn bộ chỉ tiêu phương thức xét tuyển này sẽ chuyển sang xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM bằng phương thức kết hợp kết quả học tập THPT với kết quả thi ĐGNL chuyên biệt các ngành trên cần chú ý điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong đợt xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển này thí sinh sẽ thực hiện theo quy định chung của Bộ GD - ĐT (từ 29/8 đến 5/9) bằng phương thức trực tuyến tại trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.