Có 248 kết quả :

Ngày Văn hóa Việt Nam tại Croatia

Ngày Văn hóa Việt Nam tại Croatia

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Croatia, ngày 7/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary kiêm nhiệm Croatia tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Croatia ở thủ đô Zagreb.
Chàng trai Việt kiều có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Kinh tế Warsaw khát khao gắn kết người Việt trẻ

Chàng trai Việt kiều có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Kinh tế Warsaw khát khao gắn kết người Việt trẻ

SVVN - Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 2000) là Việt kiều sinh ra và lớn lên tại thủ đô Warsaw, Ba Lan. Nhờ có cơ hội tham gia trại hè, được gặp gỡ nhiều bạn trẻ gốc Việt và khao khát gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam ở nước ngoài, Dũng bắt đầu tìm hiểu và muốn đóng góp nhiều hơn cho việc kết nối những người trẻ Việt ở nhiều nơi trên thế giới. 
Sắp rộng cửa cho Việt kiều mua nhà

Sắp rộng cửa cho Việt kiều mua nhà

SVVN - Việc mở rộng quyền sử dụng đất cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong Luật Đất đai có hiệu lực năm sau là một tin đáng mừng cho cộng đồng Việt kiều có mong muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi dòng kiều hối trong năm 2023 đạt mức hơn 16 tỷ USD, tăng mạnh 32% so với năm 2022.
'Đại gia' ở Hà Nội sốc khi biết nhan sắc thật của người yêu hot girl trên mạng

'Đại gia' ở Hà Nội sốc khi biết nhan sắc thật của người yêu hot girl trên mạng

SVVN - Người phụ nữ 45 tuổi đã tạo vỏ bọc là hot girl Việt kiều có tuổi đời ngoài đôi mươi, và dựng lên một màn kịch tinh vi, giăng bẫy tình một người đàn ông quen qua mạng, chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng. Cảnh sát cho biết, sau khi biết được tuổi thật, nhan sắc thật của "người yêu" anh ta đã rất sốc.
Hạnh phúc trào dâng sau gần 40 năm đón Tết tại Việt Nam

Hạnh phúc trào dâng sau gần 40 năm đón Tết tại Việt Nam

SVVN - Đi du học Hungary từ năm 1986, rồi ở lại làm việc và định cư tại Hungary và Hà Lan, năm nay lần đầu tiên anh Lâm Việt Tùng trở về Việt Nam tham dự chương trình Xuân Quê hương 2023 và ăn Tết tại quê nhà. Anh chia sẻ: “Tôi rất vui được gặp lại gia đình và bạn bè sau đại dịch, cảm thấy mình thực sự may mắn”.
Vợ chồng ông Tạ Quang Toàn ngày đêm trông ngóng con trai ở Ukraine trở về nước

Ngóng con về

SVVN - Ở tỉnh Nghệ An, các gia đình có con em sinh sống, làm việc ở Ukraine đang ngày đêm cầu mong giao tranh sớm chấm dứt, trông ngóng người thân sớm trở về.
Một điểm tiếp nhận người Việt từ Ukraine sang Romania. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Romania

Dốc sức hỗ trợ người Việt rời Ukraine

SVVN - Đến nay khoảng 80% người Việt tại các thành phố lớn của Ukraine đã sơ tán sang các nước láng giềng. Cán bộ của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với hội đoàn người Việt tại nhiều nước để triển khai chiến dịch đón và hỗ trợ hàng ngàn đồng bào.
Trẻ em thủ đô Kiev chơi tại hầm trú ẩn là nhà xe. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Người Việt tại Ukraine: Chúng tôi vẫn bình an

SVVN - “Do đã từng trải qua chiến tranh nên đa số người Việt Nam tại Ukraine không quá hoảng loạn. Tại đây, chúng tôi vẫn có đầy đủ lương thực, thực phẩm, điện nước và ở yên trong nhà”, ông Nguyễn Hoàng, người Việt đang sinh sống tại thủ đô Kiev của Ukraine, chia sẻ.