Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cả 5 thí sinh trong đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2023 đều giành huy chương gồm: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Đoàn Olympic Vật lý quốc tế Việt Nam nằm trong top đầu kỳ thi IPhO 2023. Điểm thi thực hành của học sinh có sự cải thiện đáng kể thể hiện việc tập huấn thực hành, thí nghiệm đã được quan tâm nhiều hơn.

Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2023 ảnh 1

Cả 5 thí sinh trong đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2023 đều giành huy chương.

Kỳ thi IPhO 2023 do Nhật Bản đăng cai tổ chức. Sau một năm hoãn và hai năm tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kỳ thi lần thứ 53 được tổ chức trực tiếp từ ngày 10 - 17/7. Kỳ thi IPhO 2023, có sự tham gia của 398 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành kỳ IPhO lớn nhất từ trước tới nay.

Em Nguyễn Tuấn Phong, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: Huy chương Vàng;

Em Võ Hoàng Hải, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, (ĐHQG Hà Nội): Huy chương Vàng;

Em Nguyễn Tuấn Dương, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Trần Phú, TP. Hải Phòng: Huy chương Bạc;

Em Lê Viết Hoàng Anh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn, Tỉnh Thanh Hóa: Huy chương Bạc;

Em Phan Thế Mạnh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: Huy chương Đồng.

Theo quy chế của Hội đồng IPhO 2023, ngày thứ nhất các thí sinh làm bài thi Thực hành và ngày thứ hai làm bài thi Lý thuyết. Mỗi bài thi kéo dài trong 5 tiếng. Đề thi Lý thuyết và Thực hành năm nay tuy dài nhưng được đánh giá là hay, có nội dung gần gũi với cuộc sống và với học sinh phổ thông.

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại IPhO 2023 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông; đồng thời khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của Bộ GD - ĐT.

Ban Tổ chức IPhO 2023 tổ chức lễ bế mạc và trao giải vào thứ Hai, ngày 17/7 (bắt đầu từ 9h30 - giờ Nhật Bản).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.