Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/9/2023, Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ khai giảng Hệ đại học chính quy Khóa 61 năm học 2023 - 2024.

Tham dự buổi lễ có NGND. PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường cùng toàn thể Ban Giám đốc, đại diện các Khoa, Phòng, Đoàn thanh niên và hơn 4.000 tân sinh viên trúng tuyển năm 2023.

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 1

Ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ThS. Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số chi nhánh trên địa bàn Hà Nội và phòng ban TSC.

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 2

Ths Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 7 từ trái sang) trao biển biểu trưng cho NGND. PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính (thứ 8 từ phải sang) số tiền 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc giai đoạn 2023 - 2027

Phát biểu tại lễ khai giảng, NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng các em tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua hơn 40 nghìn thí sinh để chính thức trở thành sinh viên Học viện Tài chính - Trường đại học có truyền thống 60 năm, hiện trong top đầu các trường đại học tại Việt Nam và cho biết với chất lượng đào tạo tốt, luôn cập nhật với thực tiễn nên các cử nhân tốt nghiệp Học viện Tài chính có tỷ lệ xin được việc làm ở mức cao nhất trong các trường đại học.

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 3

ThS Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc đại diện Vietcombank và đại diện cựu sinh viên Học viện Tài chính D32 phát biểu

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Tài chính đã quyết định khen thưởng 2 sinh viên là tân thủ khoa kỳ tuyển sinh 2023 với học bổng 150 triệu/suất cho 4 năm học; trao thưởng cho 17 sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất kỳ tuyển sinh năm 2023 và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 7.5.

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 4

Ths Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên trái) cùng các cựu sinh viên D32 trao học bổng cho 2 tân thủ khoa kỳ tuyển sinh 2023

Vietcombank và Học viện Tài chính đã ký Thoả thuận hợp tác 5 năm từ tháng 10/2018. Trong 5 năm qua, Vietcombank đã trao tặng 900 triệu học bổng cho các Sinh viên HVTC xuất sắc, đã giới thiệu thực tập, tuyển dụng cho hàng trăm lượt sinh viên; đặc biệt đã tạo điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại cho gần 14.000 sinh viên thông qua việc mở tài khoản, phát hành thẻ liên kết, sử dụng ứng dụng Digibank…

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 5

Ths Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (hàng 2 thứ 3 từ trái sang) cùng các cựu sinh viên D32 trao học bổng cho 17 tân sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất kỳ tuyển sinh 2023

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đại diện hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027. Với Thoả thuận hợp tác cho giai đoạn mới, hai bên cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học; hỗ trợ sinh viên về tài chính, cơ hội thực tập, việc làm và đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại… Nhân dịp lễ khai giảng và theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính giai đoạn 2023 - 2027 với giá trị 10 triệu đồng/suất.

Vietcombank ký hợp tác và trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc Học viện Tài chính ảnh 6

Các đại biểu, Ban Giám hiệu và các tân sinh viên chụp ảnh kỷ niệm

Đại diện Vietcombank và đại diện cho các cựu sinh viên D32 Học viện Tài chính, tại lễ khai giảng, ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã chúc mừng các tân sinh viên khóa 61, chúc mừng Học viện Tài chính, tri ân các thế hệ thầy cô giáo của Học viện Tài chính trong 60 năm qua đã đào tạo hơn 150.000 Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành tài chính (nhiều người trong số đó đang giữ những trọng trách trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế), đóng góp cho đất nước và xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính.

Điểm lại những kết quả hợp tác nổi bật trong thời gian vừa qua, ông Lê Hoàng Tùng khẳng định cam kết Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Học viện tài chính, kỳ vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị có cùng bề dày lịch sử và danh tiếng sẽ tiếp tục được thắt chặt, hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới.

Ông Lê Hoàng Tùng cũng chia sẻ với các đại biểu một số thông tin về Vietcombank: Là ngân hàng lâu đời và danh tiếng tại Việt Nam có quy mô tổng tài sản gần 80 tỷ USD, quy mô vốn hoá đứng thứ 85 trong số 100 ngân hàng niêm yết lớn nhất toàn cầu; hiện diện tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, với mạng lưới hơn 600 Chi nhánh, Phòng giao dịch và công ty trực thuộc với gần 23 ngàn cán bộ; Vietcombank là ngân hàng có chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất, là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, đã thu hút nhiều cử nhân kinh tế tốt nghiệp chính quy các trường đại học chuyên ngành kinh tế.

Trong nhiều năm qua, Vietcombank là ngân hàng tuyển dụng nhiều cử nhân tốt nghiệp Học viện Tài chính về làm việc với gần 1.200 cán bộ nhân viên đang công tác hiện nay từng tốt nghiệp Học viện Tài chính. Với bề dày lịch sử, với thương hiệu và uy tín vượt trội, Vietcombank không chỉ khẳng định vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam mà còn đang từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.