Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội

SVVN - Chiều ngày 5/1, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023).

Chương trình nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên Hà Nội nói riêng. Qua đó, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vun đắp lý tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, khích lệ lực lượng học sinh, sinh viên Thủ đô hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 1

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 2

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 3

PGS. TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên TP. Hà Nội tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội khẳng định, các cá nhân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' các cấp là những tấm gương tiêu biểu cho một hành trình phấn đấu, rèn luyện không mệt mỏi trong năm học.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 4

Anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

"Những tấm gương 'Sinh viên 5 tốt' sẽ trở thành nguồn nhân lực có chất lượng tham gia đóng góp xứng đáng vào các hoạt động phong trào của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống cách mạng của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên đi trước trong tham gia sự nghiệp cách mạng", anh Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

Trong chương trình, các bạn sinh viên Thủ đô xúc động lắng nghe câu chuyện của nhạc sĩ Trương Quý Hải, người lính từng chiến đấu ở mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc về những năm tháng hào hùng “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 5

Anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng hoa khách mời tham gia giao lưu tại chương trình.

Là người lính trực tiếp tham gia chiến trận, ông mới thấm thía được rằng, để có hòa bình, độc lập dân tộc như ngày hôm nay, là sự đánh đổi bằng rất nhiều xương máu của cha anh, của đồng đội đã ngã xuống.

“Biết bao gương mặt của bạn mình, nụ cười của đồng đội đã gửi lại tuổi xuân cho chúng ta, gửi lại khát vọng, cống hiến cho chúng ta, cho chính các bạn sinh viên đang ngồi đây”, nhạc sĩ Trương Quý Hải xúc động chia sẻ.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 6

Các bạn sinh viên Thủ đô xúc động lắng nghe câu chuyện của nhạc sĩ Trương Quý Hải.

Tại chương trình, người nhạc sĩ cũng xúc động nhớ lại lời nhắn nhủ, cũng là ước vọng của người đồng đội đã hy sinh trong trận đánh cao điểm 772: “Hải ơi, sau này mà ra quân, mày dạy tao chơi đàn với!”.

Ông nhớ lại, người bạn ấy đẹp trai lắm, lúc nào cũng ôm đàn hát mặc dù anh hát cũng vừa phải thôi, đánh đàn thì sai, lần nào sai ông cũng phải sửa. “Nhưng khát vọng lớn nhất của một người trai Hà Nội trước khi vào trận đánh là được học, học âm nhạc.

Hôm nay các bạn được học, trong tương lai các bạn sẽ là người làm chủ, nắm vận mệnh đời mình, vận mệnh đất nước. Tôi mong rằng, các bạn chính là “những lát cắt” - dù theo lát cắt nào thì đều hiện lên vóc dáng, tâm hồn người Việt là được học tập, được cống hiến”, nhạc sĩ Trương Quý Hải nhắn nhủ.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 7

Chị Hồ Hồng Nguyên và chị Chu Hồng Minh tặng bằng khen và hoa chúc mừng các 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 8

Lãnh đạo Thành Đoàn và Học viện Nông nghiệp Việt Nam chúc mừng 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 9

Những 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố nhận giải thưởng tại chương trình.

Vinh danh 108 'Sinh viên 5 tốt' Thủ đô Hà Nội ảnh 10

Trao tặng 50 suất học bổng hỗ trợ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại chương trình, Hội Sinh viên Thành phố cũng tổ chức vinh danh 20 tập thể và 108 cá nhân 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành phố. Đồng thời, trao tặng 50 suất học bổng hỗ trợ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trị giá 100 triệu đồng.

Tin liên quan