Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển đổi số, khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, máy học, robotics... Qua đó, vươn mình trở thành những công dân số trong thời đại mới.

Ngày 30/8, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, máy học, robotics”. Với sự tham gia của gần 500 sinh viên và kết nối với các điểm cầu tại các trường Học viện, đại học và cao đẳng.

Hội thảo được tổ chức tại trường ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội và kết nối với các điểm cầu tại nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện. Chương trình còn có sự tham dự của 400 nhà khoa học trẻ là giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP. Hà Nội.

Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ đến từ các bạn học sinh, sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống.

"Các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển đổi số, khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), máy học (machine learning), robotics... Qua đó, vươn mình trở thành những công dân số trong thời đại mới, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung", anh Trần Quang Hưng mong muốn.

Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình.

Hội thảo gồm năm phần: Trí tuệ nhân tạo và những phát triển hiện nay tại Việt Nam; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số bài toán xây dựng công trình; Xu hướng chuyển đổi số cho Smart City tại Việt Nam; Robotics và xu hướng phát triển; Phần hỏi đáp giữa diễn giả với sinh viên.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng số mới; giúp tăng cường khả năng thích ứng, chống chịu với các cú sốc kinh tế và xã hội đang tác động mạnh mẽ đến cơ cấu việc làm. Từ đó, tạo cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đưa TP. Hà Nội trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo dẫn đầu cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.