Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển đổi số, khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, máy học, robotics... Qua đó, vươn mình trở thành những công dân số trong thời đại mới.

Ngày 30/8, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, máy học, robotics”. Với sự tham gia của gần 500 sinh viên và kết nối với các điểm cầu tại các trường Học viện, đại học và cao đẳng.

Hội thảo được tổ chức tại trường ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội và kết nối với các điểm cầu tại nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện. Chương trình còn có sự tham dự của 400 nhà khoa học trẻ là giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP. Hà Nội.

Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ đến từ các bạn học sinh, sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống.

"Các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển đổi số, khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), máy học (machine learning), robotics... Qua đó, vươn mình trở thành những công dân số trong thời đại mới, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung", anh Trần Quang Hưng mong muốn.

Sinh viên Thủ đô chuyển mình thành công dân số ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình.

Hội thảo gồm năm phần: Trí tuệ nhân tạo và những phát triển hiện nay tại Việt Nam; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số bài toán xây dựng công trình; Xu hướng chuyển đổi số cho Smart City tại Việt Nam; Robotics và xu hướng phát triển; Phần hỏi đáp giữa diễn giả với sinh viên.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng số mới; giúp tăng cường khả năng thích ứng, chống chịu với các cú sốc kinh tế và xã hội đang tác động mạnh mẽ đến cơ cấu việc làm. Từ đó, tạo cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đưa TP. Hà Nội trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo dẫn đầu cả nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.