Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn
SVVN - Ngày 18/11, trường ĐH Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến trên mạng xã hội với sự tham dự của hơn 6.000 sinh viên, viên chức, người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và toàn thể các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhân dịp khai giảng và chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời hân hoan chào đón hơn 2.000 tân sinh viên cùng toàn thể sinh viên, viên chức, người lao động với niềm tự hào về ngôi trường đã có bề dầy 75 năm đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 1

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Công đoàn đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

TS Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 là một sự kiện đặc biệt, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nhưng tập thể viên chức, người lao động, người học trường ĐH Công đoàn là một khối gắn kết chặt chẽ, đã cùng nhau cán đích nhiều mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường”.

Hiệu trưởng Lê Mạnh Hùng cũng nêu bật một số nhiệm vụ quan trọng nhà trường đã hoàn thành, đồng thời nhắn gửi đến các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên rằng, trường ĐH Công đoàn là cơ sở giáo dục chất lượng, nhưng cũng là ngôi nhà chung ấm áp, TS Lê Mạnh Hùng mong muốn: “Các em sẽ trưởng thành từ những người giỏi nhất trong những người trẻ, để trở thành những người trẻ nhất trong những người giỏi, sớm gia nhập đội ngũ hiền tài của đất nước và trong quá trình đó, các em sẽ cảm nhận làm nên bản sắc của trường ĐH Công đoàn”. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, các em sinh viên chính là nhân tố quan trọng trong giá trị cốt lõi của trường ĐH Công đoàn, đó là “Con người – Bản sắc – Sáng tạo – Phát triển”.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 2

Công đoàn cơ sở trường ĐH Công đoàn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Công đoàn đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Công đoàn cơ sở trường ĐH Công đoàn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Đảng bộ trường ĐH Công đoàn nhận Bằng khen của BCH Đảng bộ TP. Hà Nội.

Nhân dịp này, trường vinh danh 9 thủ khoa đầu vào của 9 chuyên ngành đào tạo đại học của nhà trường. Có 17 sinh viên được trao học bổng Công đoàn.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo của nhà trường là rất to lớn và nặng nề. Tuy nhiên, với truyền thống và tiềm năng, trường ĐH Công đoàn sẽ thực hiện tốt được nhiệm vụ kép, đó là vừa thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.