Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn
SVVN - Ngày 18/11, trường ĐH Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến trên mạng xã hội với sự tham dự của hơn 6.000 sinh viên, viên chức, người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và toàn thể các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhân dịp khai giảng và chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời hân hoan chào đón hơn 2.000 tân sinh viên cùng toàn thể sinh viên, viên chức, người lao động với niềm tự hào về ngôi trường đã có bề dầy 75 năm đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 1

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Công đoàn đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

TS Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 là một sự kiện đặc biệt, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nhưng tập thể viên chức, người lao động, người học trường ĐH Công đoàn là một khối gắn kết chặt chẽ, đã cùng nhau cán đích nhiều mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường”.

Hiệu trưởng Lê Mạnh Hùng cũng nêu bật một số nhiệm vụ quan trọng nhà trường đã hoàn thành, đồng thời nhắn gửi đến các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên rằng, trường ĐH Công đoàn là cơ sở giáo dục chất lượng, nhưng cũng là ngôi nhà chung ấm áp, TS Lê Mạnh Hùng mong muốn: “Các em sẽ trưởng thành từ những người giỏi nhất trong những người trẻ, để trở thành những người trẻ nhất trong những người giỏi, sớm gia nhập đội ngũ hiền tài của đất nước và trong quá trình đó, các em sẽ cảm nhận làm nên bản sắc của trường ĐH Công đoàn”. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, các em sinh viên chính là nhân tố quan trọng trong giá trị cốt lõi của trường ĐH Công đoàn, đó là “Con người – Bản sắc – Sáng tạo – Phát triển”.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 2

Công đoàn cơ sở trường ĐH Công đoàn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Công đoàn đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Công đoàn cơ sở trường ĐH Công đoàn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Đảng bộ trường ĐH Công đoàn nhận Bằng khen của BCH Đảng bộ TP. Hà Nội.

Nhân dịp này, trường vinh danh 9 thủ khoa đầu vào của 9 chuyên ngành đào tạo đại học của nhà trường. Có 17 sinh viên được trao học bổng Công đoàn.

Vinh danh 9 thủ khoa đầu vào trường ĐH Công đoàn ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo của nhà trường là rất to lớn và nặng nề. Tuy nhiên, với truyền thống và tiềm năng, trường ĐH Công đoàn sẽ thực hiện tốt được nhiệm vụ kép, đó là vừa thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.