Vinh danh gần 200 giảng viên, sinh viên trong ngày Khoa học công nghệ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
PGS. TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao khen thưởng tới các giảng viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.
PGS. TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao khen thưởng tới các giảng viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.
SVVN - Sáng 18/5, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học năm 2020 - 2021. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích về khoa học và công nghệ của cán bộ, giảng viên và sinh viên, đặc biệt là việc chủ động khắc phục mọi khó khăn thách thức của dịch COVID-19.

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tăng cả số lượng và chất lượng các bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí, nhất là các tạp chí quốc tế uy tín. Nhà trường sẽ tạo cơ chế, môi trường thuận lợi để giảng viên, nhà khoa học, người học đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu. Song trên hết, rất cần sự say mê, nhiệt huyết của mỗi cá nhân và phải coi đó nhu cầu tự thân...

Vinh danh gần 200 giảng viên, sinh viên trong ngày Khoa học công nghệ Việt Nam ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Năm học 2020 - 2021, đã có 119 bài báo được đăng trên tạp chí Khoa học và Kỷ yếu hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế; 17 bài được công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus. Trong đó, có giảng viên, nhà khoa học đã có 2đến 3 công trình được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Bên cạnh đó, có hàng trăm bài báo được công bố thuộc các lĩnh vực như: kinh tế, tài chính, Luật học, ngôn ngữ… Đó là sản phẩm trí tuệ của những học viên, nghiên cứu viên, sinh viên của trường; trong đó nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, thành phố và cấp trường được đánh giá có chất lượng và có giá trị thực tiễn cao.

Một trong những điểm sáng trong năm học vừa qua là thành tích của sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội tại kỳ Olympic tin học toàn quốc năm 2020. Với Giải Nhất của đội thi Phần mềm mã nguồn mở; Giải Nhì và Giải Ba khối thi cá nhân chuyên tin học; Giải Ba đội thi lập trình đối kháng Procon, trường ĐH Mở Hà Nội lọt vào "Top" các trường có thành tích tốt nhất tại kỳ Olympic tin học toàn quốc năm 2020. Sinh viên ĐH Mở Hà Nội đạt Giải Ba của Cuộc thi Hiểu đúng về tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức dành cho sinh viên các trường có đào tạo ngành tài chính ngân hàng, giải Nhì của Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ GD - ĐT tổ chức.

Theo báo cáo của trường ĐH Mở Hà Nội, hoạt động khoa học và công nghệ là nội dung luôn được nhà trường chú trọng đầu tư. Hằng năm, rất nhiều các đề tài khoa học sáng tạo, có tính ứng dụng cao của giảng viên, sinh viên đã được nghiệm thu và kịp thời vinh danh, khen thưởng.

Trong năm học 2020 - 2021, trường ĐH Mở Hà Nội thực hiện 2 đề tài cấp Quốc gia thuộc lĩnh vực Khoa học Giáo dục và lĩnh vực hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển; 11 đề tài KH&CN cấp Bộ. Các đề tài tập trung vào các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ, Du lịch và Luật; 54 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Với sự đầu tư có chiều sâu, năm học vừa qua, trường ĐH Mở Hà Nội có 234 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được phê duyệt thực hiện, trong đó có 113 đề tài nghiên cứu khoa học được giải thưởng cấp Khoa, 36 đề tài được giải thưởng cấp Trường. 1 đề tài tham dự và đạt giải thưởng Eureka.

Vinh danh gần 200 giảng viên, sinh viên trong ngày Khoa học công nghệ Việt Nam ảnh 2

Vinh danh gần 200 giảng viên, sinh viên trong ngày Khoa học công nghệ Việt Nam.

Nhân dịp này, trường ĐH Mở Hà Nội đã vinh danh, khen thưởng 11 tập thể, 50 cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, hơn 100 sinh viên có nhiều tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và học tập.

Đỗ Hiền Thảo - Sinh viên khóa 26, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cho rằng hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động có ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên vì có cơ hội được đào sâu nghiên cứu những kiến thức, kĩ năng mình đã được lĩnh hội trong quá trình học tập. Đây là một lợi ích rất lớn giúp sinh viên có thể nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống như: tư duy phản biện, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, Tiếng Anh, tin học, … Được biết, năm vừa qua, Hiền Thảo cùng nhóm bạn đã đạt giải Nhất NCKH Cấp trường với đề tài “Những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển điểm đến du lịch thông minh - Nghiên cứu điển hình tại TP. Hà Nội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.