Vinh danh mười nhà khoa học trẻ và 20 nữ sinh ngành khoa học tiêu biểu

SVVN - Giải thưởng khoa học công nghệ (KHCN) Quả cầu vàng năm 2019 có sự tham gia của nhiều nhà khoa học trẻ sở hữu hàng loạt bằng độc quyền sáng chế, công trình quốc tế. Trong khi đó, 20 nữ sinh chuyên ngành KHCN được tuyên dương đều là những tấm gương sáng ở các trường đại học trên cả nước.

Sáng ngày 6/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2019. 

Vinh danh mười nhà khoa học trẻ và 20 nữ sinh ngành khoa học tiêu biểu ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng cúp cho 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2019.

Tham dự có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019 được phát động trong bốn tháng, nhận được 45 hồ sơ đăng ký từ 24 đơn vị ở cả trong và ngoài nước; trên các lĩnh vực công nghệ: môi trường, sinh học, y – dược, thông tin – truyền thông, vật liệu mới... Đặc biệt, có những ứng viên tham gia xét chọn mới chỉ 16 tuổi.

Vinh danh mười nhà khoa học trẻ và 20 nữ sinh ngành khoa học tiêu biểu ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ trao giải.
Chúc mừng các đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, đây là vinh dự nhưng cũng đạt trên vai mỗi bạn trách nhiệm, yêu cầu lớn lao hơn, bởi đây mới là những kết quả, ghi nhận thành công bước đầu của mỗi bạn trên con đường nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư Thường trực Nguyễn Anh Tuấn mong các bạn hãy ý thức được trách nhiệm về trọng trách của mình để không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, không tự mãn, hài lòng với chính mình. Các bạn hãy luôn cháy trong mình khát khai vươn tới những đỉnh cao của tri thức, của sáng tạo khoa học công nghệ để tiếp tục tỏa sáng, biết dấn thân và cống hiến, để có nhiều công trình, sản phẩm khoa học công nghệ suất sắc có hàm lượng giá trị cao hơn, đóng góp xứng đáng cho nền khoa học công nghệ của nước nhà.

"Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, tác động sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội; đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng sáng tạo của người trẻ trong nắm bắt cơ hội, đưa đất nước bứt phá, sớm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và trở thành quốc gia có nền công nghiệp hiện đại", anh Tuấn nhấn mạnh.

Vinh danh mười nhà khoa học trẻ và 20 nữ sinh ngành khoa học tiêu biểu ảnh 3 Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn. Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2019.

Ban Tổ chức đã tiến hành nhiều vòng bình chọn, căn cứ quy chế và đề xuất của Hội đồng bình chọn để trao Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019 tặng mười cá nhân tiêu biểu. 

Trong đó, các lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, y – dược, sinh học, vật liệu mới đều có hai cá nhân giành Giải thưởng. Riêng lĩnh vực công nghệ môi trường có ba cá nhân giành giải. Mỗi nhà khoa học trẻ đều được nhận Cúp Quả cầu vàng, Giấy chứng nhận, Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” và 20 triệu đồng.

Vinh danh mười nhà khoa học trẻ và 20 nữ sinh ngành khoa học tiêu biểu ảnh 4 Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng hoa cảm ơn Công ty THHH Thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát - Nhãn hàng Dr. Thanh, Nhà tài trợ Vàng Giiar thưởng Khoa học, Công nghệ Thanh niên QUả Cầu Vàng.

Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2019 được triển khai trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí. Từ 42 hồ sơ hợp lệ, Ban Tổ chức đã quyết định trao Phần thưởng tặng 20 nữ sinh xuất sắc nhất, mỗi Phần thưởng gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn và 6,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.