Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 18/7, tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Bộ GD - ĐT tổ chức Lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022. Những nụ cười, cái ôm thật chặt hay tiếng vỗ tay vang lên thật to ngay sau khi kết quả được công bố.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 54, năm 2022 được tổ chức tại TP. Thiên Tân, Trung Quốc từ ngày 10 - 18/7/2022 theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 300 thí sinh, thuộc 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam gồm 4 thí sinh, thi trực tuyến tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 1

Cả khán phòng tĩnh lặng đón chờ kết quả qua màn ảnh nhỏ. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 2

Giây phút cả hội trường vỡ òa trong niềm vui sướng khi cả 4/4 em học sinh đều đạt được huy chương vàng. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 3
Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 4

Tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của học trò mình. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 5

Nguyễn Việt Phong - học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong(TP. HCM) phát biểu cảm xúc. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

“Cảm xúc hiện tại của em không thể nào tưởng tượng được, em vô cùng hạnh phúc và tự hào. Chúng em đã trải qua 2 tháng khổ luyện, trải qua biết bao khó khăn và gian khổ nhưng nhờ sự quan tâm từ các thầy cô thì chúng em đã vượt lên trên tất cả và có được những thành tích thật tuyệt vời như ngày hôm nay”, Nguyễn Việt Phong - học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM) chia sẻ.

“Cảm ơn các thầy cô đã chia sẻ, chăm sóc chúng em tận tụy như người nhà, em rất vui và hạnh phúc với điều đó. Đối với chúng em, những thành tích này rất đáng tự hào nhưng chưa phải là tất cả chúng em sẽ tiến xa hơn nữa để mang thêm thật nhiều thành tích hơn nữa”, Việt Phong cho biết thêm.

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 6

“Qủa thật, hôm nay đi một đoạn đường xa đến, nghe được thành tích của cháu tôi rất tự hào, không nghĩ cháu có thể thi tốt như thế, có lẽ đây sẽ là niềm vui lớn nhất ở tuổi 80 của tôi”, ông Nguyễn Doanh Thu chia sẻ. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

“Cảm xúc của em bây giờ đang rất vui, tự hào và vô cùng phấn khởi. Để có được ngày hôm nay, trước đó em dành cho mình 13 - 14 tiếng một ngày, nhưng sau đó em thấy không hợp lý và điều chỉnh lại giờ học sao cho mình vừa có một lượng kiến thức mà vẫn có thể thoải mái đầu óc nhất. Lúc đầu lên đây em cũng nghĩ là sẽ gặp nhiều khó khăn vì mình ở khá xa, lên đây thì mới thấy các bạn rất hòa đồng, thầy cô luôn tạo điều kiện để chúng em có một môi trường tốt nhất trong quá trình ôn thi.

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 7

Phan Xuân Hành - học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) hào hứng chia sẻ. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Trong 2 tháng ở đây, chúng em lúc nào thấy căng thẳng quá sẽ cùng rủ nhau đi xem phim, đi ăn uống kỷ niệm nào cũng đáng nhớ. Đến khi bước vào kỳ thi rồi, tâm trạng ban đầu thì khá là run phải đến 2 - 3 tiếng em mới ổn định được. May mắn khi bước ra khỏi phòng em thấy mình tuy run nhưng vẫn làm hết 100% công lực của mình và em không so kết quả mà chờ đến ngày hôm nay và thật sự, Huy chương Vàng đã mỉm cười với cả 4 chúng em”, Phan Xuân Hành - học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) phấn khích.

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 8

Lên xe khách đi từ trưa, ông của Đức Minh chia sẻ: “Lúc xem từng kết quả của các cháu đặc biệt là của Minh, được nhìn thấy cháu mình thành đạt như này tôi vô cùng hạnh phúc. Lúc cháu lên đây ôn thi, cả gia đình cũng lo lắm vì lần đầu cháu đi xa, ở một môi trường mới nên lúc nào cũng gọi điện hỏi thăm cháu. Minh ở nhà rất ngoan, lúc nào cũng đạt thành tích cao của lớp, nãy biết cháu đạt huy chương vàng là tôi phải gọi điện báo tin cho mọi người dưới quê cùng biết, giờ là chỉ đợi cháu về để chung vui cùng cả nhà thôi”. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 9

“Cảm ơn mẹ và ông, lúc nào cũng động viên con trong những lúc con lên đây ôn thi, có lẽ khoảnh khắc tấm ảnh của con lúc công bố kết quả con sẽ mãi không quên và sẽ là dấu mốc quan trọng trong những dự định tương lai sắp tới”, Đức Minh chia sẻ. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Vỡ òa trong niềm vui của đội tuyển Olympic Hóa học với chiến thắng 'toàn vàng' ảnh 10

Kết quả xuất sắc của IChO 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đây cũng là sự nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành Giáo dục. Học sinh giỏi Hóa học Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.