Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Giảng viên nhận sai, gửi lời xin lỗi sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Giảng viên nhận sai, gửi lời xin lỗi sinh viên
SVVN - Giảng viên L. M. Th. (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) – người đã đuổi sinh viên khỏi lớp trực tuyến vì bạn này… nhờ thầy giảng lại, đã gửi lời xin lỗi sinh viên.

Theo thông tin từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sáng 19/9, Phòng Thanh tra giáo dục nhà trường đã tổ chức gặp gỡ giữa Phòng, Khoa Điện – Điện tử với sinh viên lớp và ghi nhận thông tin, lắng nghe ý kiến, tâm tư của các sinh viên.

“Tiếp đến, giảng viên đã gặp gỡ lớp, lắng nghe những đóng góp, chia sẻ của sinh viên. Từ đó, giảng viên thừa nhận sai sót về việc sử dụng ngôn từ chưa phù hợp và phương pháp khá cứng rắn trong lớp học.

Giảng viên đã xin lỗi về việc sử dụng ngôn từ chưa phù hợp đến sinh viên và những người xem clip ngắn trên và hứa sử dụng phương pháp mềm dẻo hơn trong việc giảng dạy môn học. Giảng viên cũng bày tỏ sự đáng tiếc vì sự việc này đã gây ảnh hưởng đến mọi người”, thông báo của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên lớp cũng có nhiều chia sẻ cùng giảng viên về việc cố gắng gìn giữ tâm huyết và hứa tập trung hơn trong giờ học.

Phòng Thanh tra giáo dục sẽ chuyển những đóng góp trong các buổi họp đến lãnh đạo nhà trường để có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến.

Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Giảng viên nhận sai, gửi lời xin lỗi sinh viên ảnh 1

Ảnh chụp màn hình clip buổi học trực tuyến do giảng viên L. M. Th. phụ trách đã đuổi sinh viên.

Được biết, ngày 18/9, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách nhà trường đã có buổi làm việc với giảng viên L. M. Th. để nghe giải trình và nắm thông tin vụ việc. Dự kiến, trường và các bộ phận liên quan sẽ có buổi họp về vụ việc này vào ngày 20/9/2021 và sẽ có thông tin chính thức.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại buổi học trực tuyến tại Khoa Điện – Điện tử của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trong đó một sinh viên vì trời mưa to không nghe rõ đã nhờ giảng viên nhắc lại nhưng vị giảng viên đã nổi giận và đuổi ra khỏi lớp. Đồng thời, clip cũng cho thấy giảng viên có những lời lẽ thiếu chuẩn mực và hành xử thiếu tôn trọng với sinh viên trong lớp.

Ngay khi xuất hiện trên mạng, clip thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. Đa phần bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử của giảng viên. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ngay sau đó đã cho rằng clip bị cắt cúp nên không phản ánh đầy đủ bối cảnh sự việc. Tuy nhiên, các sinh viên đã phản đối ý kiến này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm