"X Audit" - cuộc tranh tài của những kế toán viên thời 4.0

"X Audit" - cuộc tranh tài của những kế toán viên thời 4.0
SVVN - Vòng Chung kết Cuộc thi "X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên tương lai" do Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đồng tổ chức đã tìm ra quán quân mùa đầu tiên.

Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận tranh tài, thể hiện bản lĩnh mà còn giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trong cuộc thi "X – Audit", các thí sinh đã trải qua một cuộc hành trình dài, đầy thú vị với 4 vòng thi đấu. Tại vòng loại, các thí sinh đã tham gia bài thi online, gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra các kiến thức chung về xã hội, kinh tế và test IQ. Vòng 2, các thí sinh được kiểm tra kiến thức chuyên ngành (Kiểm toán, Thuế,  Kế toán), bài thi đánh giá khả năng tính toán và logic, kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ (Numerical Reasoning) và khả năng tư duy phân tích (Verbal test). Sau 2 vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục thi đấu tại vòng 3 – vòng thi đánh giá năng lực làm việc nhóm và giải quyết tình huống.

Vượt qua các phần tuyển chọn và đánh giá khắt khe, vòng Chung kết đã lộ diện Top 8 gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi. Tại vòng Chung kết, "Top" 8 bước vào sàn đấu vô cùng gay cấn với 4 chặng thi bao gồm phần thi giới thiệu, thi tăng tốc, thi tranh biện bằng tiếng anh và giải quyết tình huống thực tế kiểm toán viên thường gặp. Qua các chặng thi, các thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh và cá tính của bản thân, khả năng ứng biến nhanh nhạy và tư duy tốt. Nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng với khả năng hùng biện và lối phản biện thuyết phục, khả năng xử lý các tình huống thực tế một cách thông minh – những phẩm chất cần có của một kiểm toán viên trong thời đại 4.0, khi trí tuệ nhân tạo dần được tận dụng tối đa vào công việc thu thập và xử lý dữ liệu.

X Audit - cuộc tranh tài của những kế toán viên thời 4.0

Hai quán quân cuộc thi "X - Audit".

Thể hiện năng lực nổi trội qua các phần thi đầy thuyết, hai thí sinh Lê Văn Phước (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) và Nguyễn Thị Thu Tiền (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2), đều nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo trong vòng thi chung kết và trở thành đồng quán quân mùa đầu tiên cuộc thi "X – Audit".

"Top" 8 thí sinh vào Chung kết nhận được giải thưởng tiền mặt, suất thực tập chính thức tại PwC và nhận tài trợ học bổng các môn CFAB từ trung tâm AFA. Đồng thời, các thí sinh "Top" 8, "Top" 30 còn được nhận thêm các suất học bổng giá trị từ ICAEW. Đây là hành trang vững chắc và là cơ hội để các bạn tiếp tục rèn giũa, nâng cao trình độ bản thân trước khi bước vào con đường trở thành một kiểm toán viên thực thụ trong thời đại 4.0.

X Audit - cuộc tranh tài của những kế toán viên thời 4.0

Buổi Workshop “Audit in 4.0” mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Kế toán, Kiểm toán.

Song song với cuộc thi là chuỗi hoạt động nhằm cung cấp kiến thức về ngành trong “Tuần lễ Kế - Kiểm”. Tại các buổi hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thông tin về Kế toán - Kiểm toán, bằng cấp, chứng chỉ trong ngành uy tín được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn, giải đáp thắc mắc về thi tuyển vào các doanh nghiệp kiểm toán BIG4, một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đặc biệt, tại buổi Workshop “Audit in 4.0”, các chuyên gia đến từ ICAEW, PwC và AFA Research & Education đã chỉ ra những thay đổi trong ngành nghề và yêu cầu công việc của một kiểm toán viên trong thời đại công nghệ 4.0. Từ đó, các sinh viên có thể xác định hướng đi mới cho mình và nhận ra vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng công nghệ, cũng như năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dành thời gian để phân tích các tình huống gian lận trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như những kỹ thuật “bóp méo” lợi nhuận dựa trên báo cáo tài chính, giúp sinh viên có góc nhìn chân thực hơn về nghề nghiệp.

 “X- Audit” không chỉ là cuộc thi mà còn là một hành trình đào tạo Kiểm toán viên tại các doanh nghiệp kiểm toán hàng đầu. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên không những được học hỏi mà còn được trao cho cơ hội đến gần hơn với các doanh nghiệp lớn, từ đó hoàn thiện bản thân để trở thành kiểm toán viên trong kỷ nguyên 4.0.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.