Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu
SVVN - Đặc biệt, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, ban tổ chức hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường tại Việt Nam, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cũng như tương lai của nhân loại.

Chương trình Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ  đề cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. 

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu ảnh 1

Thông điệp Vì Một Việt Nam Xanh được truyền tải thật sống động qua đôi bàn tay tài tình của các Họa sĩ Nhí.

Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan, nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh. Điều đó đã được minh chứng qua hơn 1.100.000 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Tháng 4 năm 2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại Thành phố Hà Nội. Trong vòng 9 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại 7 khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ.

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu ảnh 2

Những gương mặt thanh tú phác họa nên nét vẽ Vì một Việt Nam xanh.

Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các Ngày hội và hơn 8.000 phần quà của nhãn hàng Dụng cụ Mỹ thuật Colokit đã được trao tặng cho các em. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự nhiều hoạt động vui chơi tập thể liên quan đến màu sắc kích thích trí não và phát triển thể chất như: Bowling sắc màu, Chuyền bóng bằng lưng, Tìm điểm khác nhau, Nặn tò he, Bịt mắt vẽ tranh,…

Đến hết ngày 31/10/2019, tổng số bài dự thi gửi về chương trình lên đến hơn 1,1 triệu tác phẩm. Để tìm ra các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất, tháng 11/2019, Ban tổ chức chương trình đã thành lập hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia, họa sĩ có chuyên môn cao và thâm niên trong ngành.

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu ảnh 3

Xem ra Trò chơi Thử Thách Trí Tuệ không làm khó được các em rồi nhỉ.

Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Dưới sự công tâm của Ban giám khảo, đã có 52 bức tranh đạt giải trong đó có 37 giải cá nhân và 15 giải tập thể. Tất cả các bài dự thi đều thể hiện đúng tiêu chí phát huy tính sáng tạo của các em nhỏ, thể hiện đúng chủ để nội dụng, sự kết hợp màu sắc hài hòa và tự nhiên trong nét vẽ. Thông tin các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố và tuyên dương vào ngày 15/12 sắp tới. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải đặc biệt này nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường. 

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cùng ngày hội Sắc màu ảnh 4

Quang cảnh cuộc thi vẽ tranh thật hoành tráng tại Nghệ An.

Ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 đồng. Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi và cập nhật liên tục trên trang website www.ngayhoisacmau.colokit.com

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Ngày hội sắc màu 2019” chính thức được tổ chức vào ngày 15/12/2019 tại Đồng Nai

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.