Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trả lời công văn giải trình của Hội đồng trường trường này liên quan đến việc thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

Theo văn bản ký ngày 12/8, Bộ GD - ĐT cho biết đã nhận được công văn của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM về việc giải trình công văn trước đó của bộ (công văn số 2787).

Với nội dung giải trình của trường, Bộ yêu cầu trường thực hiện nghiêm Nghị quyết số 209 ngày 24/6 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD - ĐT về công tác cán bộ của trường và công văn số 2787 ngày 6/7 của Bộ GD - ĐT.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị Hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16/3 không đúng quy định, báo cáo với Bộ trước ngày 31/8.

Cũng theo văn bản mới này, Bộ yêu cầu trường cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạp nếu có và báo cáo Bộ ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

PGS. TS Ngô Văn Thuyên (trái) trong buổi lễ trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tháng 12/2020.

Trước đó, PGS. TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường đã ký thông báo số 07/TB-HĐT theo đề nghị của Hiệu trưởng và biên bản họp Hội đồng trường ngày 5/3/2021 thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Bộ GD - ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình Hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

Vì vậy, Bộ GD - ĐT không công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường trường này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.