Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trả lời công văn giải trình của Hội đồng trường trường này liên quan đến việc thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

Theo văn bản ký ngày 12/8, Bộ GD - ĐT cho biết đã nhận được công văn của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM về việc giải trình công văn trước đó của bộ (công văn số 2787).

Với nội dung giải trình của trường, Bộ yêu cầu trường thực hiện nghiêm Nghị quyết số 209 ngày 24/6 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD - ĐT về công tác cán bộ của trường và công văn số 2787 ngày 6/7 của Bộ GD - ĐT.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị Hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16/3 không đúng quy định, báo cáo với Bộ trước ngày 31/8.

Cũng theo văn bản mới này, Bộ yêu cầu trường cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạp nếu có và báo cáo Bộ ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

PGS. TS Ngô Văn Thuyên (trái) trong buổi lễ trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tháng 12/2020.

Trước đó, PGS. TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường đã ký thông báo số 07/TB-HĐT theo đề nghị của Hiệu trưởng và biên bản họp Hội đồng trường ngày 5/3/2021 thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Bộ GD - ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình Hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

Vì vậy, Bộ GD - ĐT không công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường trường này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.