Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên
SVVN - Talk show trực tuyến “Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên” nằm trong chuỗi chương trình trực tuyến chăm sóc sức khỏe tinh thần “MHC - Mental Health Care 2021” do Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Chương trình được phát trực tiếp tại Fanpage Sức trẻ Nhân Văn tối ngày 25/8. Chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của hai khách mời là TS Nguyễn Văn Tường (Giảng viên Tâm lý học Giáo dục, khoa Giáo dục, trường ĐH KHXH&NV) và nhà tham vấn tâm lý Mia Nguyễn (Chuyên viên tham vấn tâm lý tổ chức Ladies of Viet Nam).

Hai khách mời của chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng về vấn đề xu hướng tính dục: Khái niệm liên quan đến xu hướng tình dục của con người, tìm hiểu về xu hướng tính dục của con người, các vấn đề tinh thần của sinh viên và cách vượt qua nó.

Trong phần đầu của chương trình, chuyên viên tham vấn tâm lý Mia Nguyễn đã đưa ra những định nghĩa rất rõ ràng về các thuật ngữ như xu hướng tính dục, giới tính sinh học, giới tính xã hội. Trong đó, giới tính sinh học của một con người không chỉ phân định thành nam và nữ mà còn bao gồm cả cộng đồng liên giới tính. Đây là cộng đồng những người có khiếm khuyết về mặt nhiễm sắc thể, chính nguyên nhân này đã khiến họ trở nên khác với số đông. Đối với khái niệm giới tính xã hội, cô Mia cũng đã cung cấp thêm những thông tin về các thuật ngữ như bản dạng giới, nhận diện giới... để các bạn sinh viên hiểu rõ.

Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên ảnh 1
Chương trình “Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên” được phát trực tiếp trên Fanpage Sức trẻ Nhân Văn.

Tiếp nối chương trình là phần giải đáp những nỗi băn khoăn của các bạn sinh viên trong cộng đồng LGBT+. Đối với vấn đề bị phân biệt đối xử của cộng đồng LGBT, TS Nguyễn Văn Tường cho biết: “Mỗi một người đều có những nền tảng văn hóa, giáo dục, tín ngưỡng khác nhau. Điều này hình thành nên quan điểm riêng của cá nhân. Chính vì vậy, để vượt qua nỗi mặc cảm vì bị phân biệt đối xử, chúng ta trước hết cần phớt lờ những ác ý để giữ cho bản thân luôn thoải mái và lạc quan".

Trong chương trình, chuyên gia tham vấn Mia Nguyễn nhấn mạnh: “Quan hệ đồng giới hay xu hướng tính dục đồng giới không phải là bệnh”. Cô Mia Nguyễn cũng cho rằng hành vi quan hệ tình dục đồng giới xuất phát từ những khao khát bản năng, nó là một phần trong quá trình phát triển tự nhiên của loài người. Vậy nên việc phán xét và cho rằng hành vi quan hệ tình dục đồng giới là vi phạm đạo đức là một quan niệm sai lầm.

Tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội gửi câu hỏi đến cho khách mời và nhận được giải đáp trực tiếp. Qua đó, các bạn có thể hiểu sâu hơn những kiến thức về xu hướng tính dục, có thái độ cư xử đúng đắn đối với cộng đồng LGBT+. Ngoài ra, những bạn thuộc cộng đồng LGBT+ cũng được giãi bày những băn khoăn đồng thời nhận được lời khuyên chân thành từ hai vị khách mời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.