Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên
SVVN - Talk show trực tuyến “Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên” nằm trong chuỗi chương trình trực tuyến chăm sóc sức khỏe tinh thần “MHC - Mental Health Care 2021” do Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Chương trình được phát trực tiếp tại Fanpage Sức trẻ Nhân Văn tối ngày 25/8. Chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của hai khách mời là TS Nguyễn Văn Tường (Giảng viên Tâm lý học Giáo dục, khoa Giáo dục, trường ĐH KHXH&NV) và nhà tham vấn tâm lý Mia Nguyễn (Chuyên viên tham vấn tâm lý tổ chức Ladies of Viet Nam).

Hai khách mời của chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng về vấn đề xu hướng tính dục: Khái niệm liên quan đến xu hướng tình dục của con người, tìm hiểu về xu hướng tính dục của con người, các vấn đề tinh thần của sinh viên và cách vượt qua nó.

Trong phần đầu của chương trình, chuyên viên tham vấn tâm lý Mia Nguyễn đã đưa ra những định nghĩa rất rõ ràng về các thuật ngữ như xu hướng tính dục, giới tính sinh học, giới tính xã hội. Trong đó, giới tính sinh học của một con người không chỉ phân định thành nam và nữ mà còn bao gồm cả cộng đồng liên giới tính. Đây là cộng đồng những người có khiếm khuyết về mặt nhiễm sắc thể, chính nguyên nhân này đã khiến họ trở nên khác với số đông. Đối với khái niệm giới tính xã hội, cô Mia cũng đã cung cấp thêm những thông tin về các thuật ngữ như bản dạng giới, nhận diện giới... để các bạn sinh viên hiểu rõ.

Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên ảnh 1
Chương trình “Xu hướng tính dục và những vấn đề tinh thần của sinh viên” được phát trực tiếp trên Fanpage Sức trẻ Nhân Văn.

Tiếp nối chương trình là phần giải đáp những nỗi băn khoăn của các bạn sinh viên trong cộng đồng LGBT+. Đối với vấn đề bị phân biệt đối xử của cộng đồng LGBT, TS Nguyễn Văn Tường cho biết: “Mỗi một người đều có những nền tảng văn hóa, giáo dục, tín ngưỡng khác nhau. Điều này hình thành nên quan điểm riêng của cá nhân. Chính vì vậy, để vượt qua nỗi mặc cảm vì bị phân biệt đối xử, chúng ta trước hết cần phớt lờ những ác ý để giữ cho bản thân luôn thoải mái và lạc quan".

Trong chương trình, chuyên gia tham vấn Mia Nguyễn nhấn mạnh: “Quan hệ đồng giới hay xu hướng tính dục đồng giới không phải là bệnh”. Cô Mia Nguyễn cũng cho rằng hành vi quan hệ tình dục đồng giới xuất phát từ những khao khát bản năng, nó là một phần trong quá trình phát triển tự nhiên của loài người. Vậy nên việc phán xét và cho rằng hành vi quan hệ tình dục đồng giới là vi phạm đạo đức là một quan niệm sai lầm.

Tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội gửi câu hỏi đến cho khách mời và nhận được giải đáp trực tiếp. Qua đó, các bạn có thể hiểu sâu hơn những kiến thức về xu hướng tính dục, có thái độ cư xử đúng đắn đối với cộng đồng LGBT+. Ngoài ra, những bạn thuộc cộng đồng LGBT+ cũng được giãi bày những băn khoăn đồng thời nhận được lời khuyên chân thành từ hai vị khách mời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.