Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi
SVVN - Chiều ngày 14/6/2021, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng một số văn nghệ sĩ trẻ TP. HCM đã có chuyến thăm, tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị người mắc bệnh COVID -19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP. HCM).

Bệnh viện dã chiến Củ Chi là nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, với quy mô 300 giường bệnh. Đội ngũ nhân viên quản trị chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) của bệnh viện được chọn lựa và cử biệt phái từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP. HCM và các bệnh viện quận, huyện. Tất cả nhân viên trước khi đến biệt phái tại bệnh viện dã chiến đều được huấn luyện chuyên môn về quy trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đào tạo thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn và luôn có sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn từ xa của các chuyên gia đầu ngành.

Tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viên dã chiến Củ Chi trong nhiều ngày qua đã thực nhiệm vụ điều trị, chăm sóc cho người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố. Với đội ngũ y, bác sĩ tại đây, sự bình phục của mỗi bệnh nhân là niềm động lực lớn lao nhất để tiếp sức cho cuộc chiến với COVID-19.

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 1

Những nghệ sĩ trẻ TP. HCM gửi tặng những món quà cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thay mặt nhiều đơn vị, nhãn hàng trong thành phố, đoàn đã hỏi thăm sức khỏe cán bộ, y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, đồng thời đoàn cũng trao tặng các nhu yếu phẩm, vật tư y tế để bệnh viện dùng cho công tác chống dịch. Minh Khang, một tình nguyện viên trong đoàn chia sẻ: “Cái nắng gay gắt của mùa Hè cùng với áp lực căng thẳng của công việc vẫn không thể khiến các y, bác sĩ thôi nở nụ cười. Với họ, ngay lúc này, tất cả mọi việc đều là vì thành phố, cùng thành phố, mong muốn cùng góp sức để đẩy lùi dịch bệnh. Tham dự chương trình trao tặng quà, mình cảm thấy xúc động và rất biết ơn họ. Nhờ có sự hi sinh của họ mà thành phố đang dần kiểm soát được dịch bệnh”.

Cũng trong thời gian này, để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai lực lượng tại Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), nơi mà mỗi ngày có hơn 30.000 người, phương tiện đến mua sắm, phân phối hàng hóa đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Với ba ca trực xuyên suốt trong ngày, lực lượng tình nguyện viên có trách nhiệm kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, nhắc nhở tiểu thương, bà con nhân dân đi chợ đảm bảo các quy tắc về phòng, chống dịch bệnh. Với mật độ tiếp xúc cao, các bạn tình nguyện viên phải tuân thủ an toàn, với trang bị đồ bảo hộ y tế, kính chắn, khẩu trang, găng tay trong suốt ca trực hàng giờ đồng hồ.

Một số hình ảnh xúc động tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Ảnh: Hội LHTN Việt Nam TP. HCM):

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 2
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 3
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 4
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 5
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 6
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 7
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 8
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 9
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.