Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi
SVVN - Chiều ngày 14/6/2021, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng một số văn nghệ sĩ trẻ TP. HCM đã có chuyến thăm, tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị người mắc bệnh COVID -19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP. HCM).

Bệnh viện dã chiến Củ Chi là nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, với quy mô 300 giường bệnh. Đội ngũ nhân viên quản trị chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) của bệnh viện được chọn lựa và cử biệt phái từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP. HCM và các bệnh viện quận, huyện. Tất cả nhân viên trước khi đến biệt phái tại bệnh viện dã chiến đều được huấn luyện chuyên môn về quy trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đào tạo thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn và luôn có sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn từ xa của các chuyên gia đầu ngành.

Tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viên dã chiến Củ Chi trong nhiều ngày qua đã thực nhiệm vụ điều trị, chăm sóc cho người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố. Với đội ngũ y, bác sĩ tại đây, sự bình phục của mỗi bệnh nhân là niềm động lực lớn lao nhất để tiếp sức cho cuộc chiến với COVID-19.

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 1

Những nghệ sĩ trẻ TP. HCM gửi tặng những món quà cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thay mặt nhiều đơn vị, nhãn hàng trong thành phố, đoàn đã hỏi thăm sức khỏe cán bộ, y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, đồng thời đoàn cũng trao tặng các nhu yếu phẩm, vật tư y tế để bệnh viện dùng cho công tác chống dịch. Minh Khang, một tình nguyện viên trong đoàn chia sẻ: “Cái nắng gay gắt của mùa Hè cùng với áp lực căng thẳng của công việc vẫn không thể khiến các y, bác sĩ thôi nở nụ cười. Với họ, ngay lúc này, tất cả mọi việc đều là vì thành phố, cùng thành phố, mong muốn cùng góp sức để đẩy lùi dịch bệnh. Tham dự chương trình trao tặng quà, mình cảm thấy xúc động và rất biết ơn họ. Nhờ có sự hi sinh của họ mà thành phố đang dần kiểm soát được dịch bệnh”.

Cũng trong thời gian này, để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai lực lượng tại Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), nơi mà mỗi ngày có hơn 30.000 người, phương tiện đến mua sắm, phân phối hàng hóa đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Với ba ca trực xuyên suốt trong ngày, lực lượng tình nguyện viên có trách nhiệm kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, nhắc nhở tiểu thương, bà con nhân dân đi chợ đảm bảo các quy tắc về phòng, chống dịch bệnh. Với mật độ tiếp xúc cao, các bạn tình nguyện viên phải tuân thủ an toàn, với trang bị đồ bảo hộ y tế, kính chắn, khẩu trang, găng tay trong suốt ca trực hàng giờ đồng hồ.

Một số hình ảnh xúc động tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Ảnh: Hội LHTN Việt Nam TP. HCM):

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 2
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 3
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 4
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 5
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 6
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 7
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 8
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 9
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.