Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi
SVVN - Chiều ngày 14/6/2021, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng một số văn nghệ sĩ trẻ TP. HCM đã có chuyến thăm, tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị người mắc bệnh COVID -19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP. HCM).

Bệnh viện dã chiến Củ Chi là nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, với quy mô 300 giường bệnh. Đội ngũ nhân viên quản trị chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) của bệnh viện được chọn lựa và cử biệt phái từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP. HCM và các bệnh viện quận, huyện. Tất cả nhân viên trước khi đến biệt phái tại bệnh viện dã chiến đều được huấn luyện chuyên môn về quy trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đào tạo thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn và luôn có sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn từ xa của các chuyên gia đầu ngành.

Tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viên dã chiến Củ Chi trong nhiều ngày qua đã thực nhiệm vụ điều trị, chăm sóc cho người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố. Với đội ngũ y, bác sĩ tại đây, sự bình phục của mỗi bệnh nhân là niềm động lực lớn lao nhất để tiếp sức cho cuộc chiến với COVID-19.

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 1

Những nghệ sĩ trẻ TP. HCM gửi tặng những món quà cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thay mặt nhiều đơn vị, nhãn hàng trong thành phố, đoàn đã hỏi thăm sức khỏe cán bộ, y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, đồng thời đoàn cũng trao tặng các nhu yếu phẩm, vật tư y tế để bệnh viện dùng cho công tác chống dịch. Minh Khang, một tình nguyện viên trong đoàn chia sẻ: “Cái nắng gay gắt của mùa Hè cùng với áp lực căng thẳng của công việc vẫn không thể khiến các y, bác sĩ thôi nở nụ cười. Với họ, ngay lúc này, tất cả mọi việc đều là vì thành phố, cùng thành phố, mong muốn cùng góp sức để đẩy lùi dịch bệnh. Tham dự chương trình trao tặng quà, mình cảm thấy xúc động và rất biết ơn họ. Nhờ có sự hi sinh của họ mà thành phố đang dần kiểm soát được dịch bệnh”.

Cũng trong thời gian này, để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai lực lượng tại Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), nơi mà mỗi ngày có hơn 30.000 người, phương tiện đến mua sắm, phân phối hàng hóa đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Với ba ca trực xuyên suốt trong ngày, lực lượng tình nguyện viên có trách nhiệm kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, nhắc nhở tiểu thương, bà con nhân dân đi chợ đảm bảo các quy tắc về phòng, chống dịch bệnh. Với mật độ tiếp xúc cao, các bạn tình nguyện viên phải tuân thủ an toàn, với trang bị đồ bảo hộ y tế, kính chắn, khẩu trang, găng tay trong suốt ca trực hàng giờ đồng hồ.

Một số hình ảnh xúc động tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Ảnh: Hội LHTN Việt Nam TP. HCM):

Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 2
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 3
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 4
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 5
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 6
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 7
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 8
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 9
Xúc động hình ảnh y, bác sĩ tại bệnh viên dã chiến Củ Chi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.