10 sinh viên Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 9-12/8, 10 sinh viên Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2022 (2022 ASEAN - Korea Youth Summit) diễn ra tại Nhà điều hành ĐHQG TP. HCM, thông qua hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Hội nghị quy tụ 110 đại biểu trẻ của 10 quốc gia ASEAN và Hàn Quốc, thảo luận các vấn đề môi trường như: Trung hòa carbon và vai trò của thanh niên; công bằng môi trường; công nghệ xanh; biến đổi môi trường và sức khỏe con người...

Các đại biểu sinh viên được chia thành nhiều nhóm, trao đổi quan điểm về các vấn đề khác nhau hướng đến chủ đề chung của chương trình. Sau khi thảo luận, các nhóm sẽ thuyết trình đề xuất những giải pháp góp phần cải thiện những vấn đề đã được đưa ra.

10 sinh viên Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2022 ảnh 1

10 đại biểu của Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2022.

10 đại biểu của Việt Nam gồm 5 sinh viên ĐHQG TP. HCM, 4 sinh viên trường ĐH Cần Thơ và 1 sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội). Hội nghị được chủ trì bởi Bộ Bình đẳng giới và Gia đình (MOGEF) của Hàn Quốc, do Hội Liên hiệp Thanh niên Hàn Quốc (NCYOK) tổ chức, cùng các đối tác gồm Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và Hiệp hội Tâm lý Giáo dục Hàn Quốc (KEPA). Năm nay, ĐHQG TP. HCM là đơn vị phối hợp đăng cai tại đầu cầu Việt Nam.

Trước đó, năm 2021 mặc dù gặp khó khăn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, trong khu vực, Hội nghị vẫn thu hút được sự tham dự của 100 đại biểu sinh viên đến từ các nước thành viên ASEAN bao gồm Lào, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Brunei, Philippines, Campuchia, Malaysia, Việt Nam và đối tác Hàn Quốc. Đoàn đại biểu sinh viên Việt Nam năm 2021 có 10 thành viên, gồm 3 sinh viên của khối trường ĐHQG Hà Nội, 4 sinh viên của khối trường thuộc ĐHQG TP. HCM và 3 sinh viên của trường ĐH Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.