26 trường thi đấu trực tuyến tại Giải Cờ vua sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
26 trường thi đấu trực tuyến tại Giải Cờ vua sinh viên TP. HCM
SVVN - Giải Cờ vua sinh viên TP. HCM mở rộng tranh Cúp Văn Lang lần thứ VI năm 2021 sẽ diễn ra từ 25/12 đến 26/12/2021, lần đầu tiên các kỳ thủ sinh viên sẽ được tranh tài trên nền tảng tornelo.com của Liên đoàn Cờ vua thế giới.

Đây là giải đấu do trường ĐH Văn Lang đăng cai tổ chức dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn Cờ TP. HCM. Tại buổi công bố thông tin về giải chiều nay, ban tổ chức cho biết, để đảm bảo an toàn cho các VĐV, giải năm nay sẽ diễn ra trên nền tảng trực tuyến.

Theo đó, các kỳ thủ sinh viên sẽ lần đầu tiên được thi đấu theo hình thức trực tuyến trên nền tảng tornelo.com của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE). Đây là nền tảng thi đấu trực tuyến chính thức của FIDE. Các kỳ thủ sẽ được trải nghiệm và thi đấu thử một buổi trước khi bước vào thi đấu chính thức.

26 trường thi đấu trực tuyến tại Giải Cờ vua sinh viên TP. HCM ảnh 1
Sinh viên tranh tài tại Giải Cờ vua sinh viên TP. HCM hồi tháng 4/2021.

Ông Bùi Phương Tùng – Trưởng BTC giải cho biết, năm nay, có hơn 200 VĐV đến từ 26 trường đại học trên địa bàn TP. HCM tham gia. Mỗi trường có thể đăng ký 2 đội (một đội nam và một đội nữ), mỗi đội có tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn số lượng đăng ký.

Mỗi kỳ thủ sẽ thi đấu 7 - 9 ván (tùy số lượng vận động viên đăng ký) trong thời gian 20 phút/ván. Thể thức thi đấu áp dụng Luật Cờ vua hiện hành, xếp hạng cá nhân theo hệ Thụy Sĩ, xếp hạng đồng đội dựa trên các chỉ tiêu lần lượt là: tổng hạng - tổng điểm - hạng cá nhân của 3 thành viên có thứ hạng cao nhất trong mỗi đội.

Cơ cấu giải thưởng của giải đấu lần này gồm có 10 giải cá nhân nam, 10 giải cá nhân nữ, 03 giải đồng đội nam, 3 giải đồng đội nữ và 03 giải toàn đoàn được trường ĐH Văn Lang và Ngân hàng Shinhan Gò Vấp tài trợ. Tổng giải thưởng có giá trị lên đến 32 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.